Tại sao phải làm nóng nồi chiên không dầu

Tại sao phải làm nóng nồi chiên không dầu

Tại sao phải làm nóng nồi chiên không dầu trước khi chiên nướng thức ăn. Việc làm nóng nồi chiên không dầu có tác dụng như thế nào.

Nồi chiên không dầu là thiết bị nhà bếp hữu ích rất nhiều cho các chị em nội trợ trong công việc nấu ăn hàng ngày. Sản phẩm này dễ dàng sử dụng đến mức đàn ông không có kinh nghiệm bếp núc cũng có thể thực hiện được những món ăn thơm ngon.

1. Vai trò của nồi chiên không dầu trong nấu ăn là gì?

Điểm qua một chút tác dụng của chiếc nồi chiên không dầu cho các chị em được rõ hơn nhé

Sử dụng nồi chiên không dầu giúp bạn tiết kiệm gần 80% lượng dầu mỡ trong nấu ăn. Tức là món ăn không những k động đến dầu mỡ mà vẫn chín đều, hơn cả còn được nướng tiết ra lượng mỡ dư thừa từ thức ăn, không bị thấm ngược lại vào đồ ăn của bạn

Sử dụng nồi chiên không dầu giúp bạn tiết kiệm thời gian nướng tốt hơn. Với chế độ hẹn giờ khi nấu ăn giúp bạn không mất thời gian đứng canh nấu cả giờ đồng hồ.

Sử dụng nồi chiên giúp bạn tiết kiệm thời gian vệ sinh bếp do thiết bị nướng khép kín bên trong không bị văng bắn thức ăn ra bên ngoài. Tiết kiệm thời gian dọn dẹp giúp bạn có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn

Sử dụng nồi chiên có thể thay thế nhiều loại nồi khác nhau nhờ vào khả năng nướng, hấp, làm bánh, hâm nóng thức ăn… Chế biến đa dạng được nhiều loại món ăn khác nhau.

Vậy sử dụng nồi chiên không dầu như thế nào là đúng cách. Theo nghiên cứu chỉ ra rằng trước khi nướng bất kỳ món ăn nào bạn nên làm nóng nồi chiên không dầu trước khi cho thức ăn vào lò nướng.

2. Tại sao phải làm nóng nồi chiên không dầu ?

Tại sao phải làm nóng nồi chiên không dầu

Tại sao phải làm nóng nồi chiên không dầu

 

Việc làm nóng nồi chiên không khí là vô cùng quan trọng trước khi muốn nướng bất kỳ món ăn nào bởi vì Nồi chiên cũng giống như các thiết bị điện khác đều cần có thời gian để làm nóng nồi, nhiệt lượng bên trong nồi tăng dần lên. Nếu bạn cho thức ăn vào ngay từ ban đầu, nhiệt lượng thay đổi đột ngột lên sẽ khiến thức ăn không được chín đều. Nhưng nếu bạn làm nóng lò chiên không dầu trước trong vài phút, lúc này nhiệt trong nồi đạt tới mức ổn định rồi mới cho thức ăn vào khi đó món ăn của bạn sẽ không bị thay đổi nhiệt độ mà thâm tím hay không đều màu. Đó cũng chính là lý do tại sao phải làm nóng nồi chiên không dầu trước khi nấu bất kỳ món ăn nào.

Trung bình thời gian làm nóng nồi từ 3-5 phút, trong nhiệt độ 180 độ C.

3.Phụ kiện nồi chiên không dầu

Phụ kiện nồi chiên không dầu

Phụ kiện nồi chiên không dầu

Thông thường khi bạn mua sản phẩm nồi chiên nướng không dầu tại các trung tâm bán hàng chính hãng thì ngoài nồi chiên ra sẽ có rất nhiều phụ kiện được đi kèm khác. Các phụ kiện này hỗ trợ và giúp ích cho bạn rất nhiều trong công việc nấu ăn.

3.1 Phụ kiện nồi chiên không dầu chính

Vỏ ngoài thường được làm từ chất liệu nhựa PP cao cấp, chịu nhiệt cao, bền đẹp và an toàn với môi trường

Phụ kiện nồi chiên không dầu núm vặn nhiệt độ và thời gian giúp bạn điều chỉnh 

cho phép bạn có thể cài chính xác các thông số này tuỳ vào loại thực phẩm khác nhau.

Phụ kiện Dây mayso và quạt thổi có chức năng đốt nóng và tạo luồng khí tuần hoàn không khí nóng chuyển động đối lưu xung quanh làm chín thực phẩm.

Bộ phận khay chiên và rá chiên có chức năng để chứa thực phẩm có các lỗ nhỏ ở dưới để thoát dầu thừa, các bộ phận này đều được phủ lớp sơn chống dính cao cấp, dễ dàng tháo lắp và có thể tách rời rá chiên giúp cho việc vệ sinh và lau chùi, lấy mỡ thừa ra dễ dàng hơn.

3.2 Các phụ kiện nồi chiên không dầu phụ đi kèm có thể

Đó là khay xiên quay, giỏ/lồng quay, nhông quay, khay nướng, lưới nướng, 2 tay cầm, vỉ nướng chống dính. Giúp bạn thực hiện được các món ăn như thịt xiên, quay khoai tây chiên trong lồng. Sách hướng dẫn nấu ăn với nhiều món ăn ngon được thực hiện bởi nồi chiên nướng không dầu. Vỉ tròn: thêm nhiều không gian nấu nướng, có thể nấu cùng lúc với những thực phẩm khác mà không sợ bị ám vị

Đối với các loại nồi chiên không dầu nhập khẩu như nồi chiên nướng không dầu Kangwoon của Hàn Quốc có khay chiên rộng có thể giúp bạn chiên được cả con gà lớn mà vẫn chín đều mà việc vệ sinh nồi chiên không dầu vô cùng đơn giản.

Trong quá trình nấu ăn bằng nồi chiên chắc chắn gia đình bạn sẽ gặp phải một số vấn đề như tại sao nồi chiên không dầu bị khói mà chưa biết hướng giải quyết đúng không?

4. Vì sao nồi chiên không dầu bị khói

 

Có rất nhiều nguyên nhân khiến chiếc nồi chiên không dầu của bạn bị khói :

  • Do bạn đang chế biến nguyên liệu chứa nhiều chất béo
  • Do bên trong nồi vẫn chứa cặn dầu mỡ từ lần trước sử dụng
  • Do các nguyên liệu nhẹ bị hút vào bên trong thanh đốt
Tại sao nồi chiên không dầu không bị khói

Tại sao nồi chiên không dầu không bị khói

Nồi chiên không dầu đang sử dụng bị khói có rất nhiều nguyên nhân như:

5.NGUYÊN NHÂN 1

5.1 Nguyên liệu chứa chất béo

Bạn biết đó thực phẩm mà tiết ra nhiều chất béo rất dễ bị cháy, bằng chứng chính là việc khi bạn rán bằng chảo thông thường có thể quan sát thấy. Nồi chiên không dầu cũng vậy, một lượng chất béo dầu sẽ chảy vào nồi, tạo nên khói trắng và nồi có thể sẽ nóng hơn so với bình thường. Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng đến kết quả chiên thức ăn vì vậy không cần quá lo lắng.

5.2 Cách khắc phục:

Khi thấy nồi chiên có khói, bạn ngừng nấu và dùng khăn giấy để thấm hết phần dầu ở đáy nồi. Sau đó Đổ hết dầu mỡ thừa ra khỏi nồi và tiếp tục nấu ăn. 

6. NGUYÊN NHÂN 2

6.1 do bên trong nồi vẫn chứa cặn dầu mỡ từ lần trước sử dụng

Có thể do bạn vệ sinh nồi chưa sạch dẫn đến còn sót lượng mỡ dư thừa từ lần trước nấu ăn ở dưới đáy nồi. Vì khi nấu ăn, nhiệt độ nóng lên, tỏa ra khói trắng

6.2 Cách khắc phục:

Ngừng nấu và lấy hết phần thức ăn còn dư thừa ra khỏi nồi. Sau đó rửa sạch nồi, giỏ nồi sau mỗi lần sử dụng. Sử dụng khăn giấy lau qua 1 lượt để đảm bảo nồi được sạch sẽ.

7. NGUYÊN NHÂN 3

7.1 do các nguyên liệu nhẹ bị hút vào bên trong thanh đốt

Vì sao nồi chiên không dầu bị khói

Vì sao nồi chiên không dầu bị khói

Trong quá trình chiên, các nguyên liệu nhẹ dễ bay như bánh mì, rau hay đồ thái lát mỏng có thể bị văng ra khỏi rổ chiên, vướng vào thanh đốt trong nồi chiên không dầu. Vì vậy khi nồi hoạt động sẽ tạo ra khói trắng

7.2 Cách khắc phục: 

Đảm bảo rằng lấy hết thức ăn ra khỏi thanh đốt sau khi thiết bị nguội. Để tránh tạo ra khói trắng khi nấu ăn thì các nguyên liệu nhẹ dễ bay có thể dùng nắp đậy nguyên liệu lại.

Trên đây là một số nguyên nhân dẫn đến việc tại sao nồi chiên không dầu bị khói các bạn nên lưu ý để biết cách khắc phục lỗi này trong quá trình sử dụng nồi nhé.Ngoài lỗi này ra thì khi sử dụng nồi chiên có thể gặp phải lỗi tại sao nồi chiên không dầu không vào điện, không sáng đèn mà bạn cần quan tâm nữa nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.