Phở xào bằng nồi chiên không dầu

Các món xào bằng nồi chiên không dầu?

Thực hiện các món xào bằng nồi chiên không dầu có được không? Ngoài món nướng và chiên ra thì liệu nồi chiên có thực hiện được những món xào hay không?

Nồi chiên không dầu là thiết bị điện được nhiều gia đình yêu thích bởi tính năng đa dạng của sản phẩm. Nồi chiên sử dụng sức nóng của không khí để làm chín đồ ăn mà không cần sử dụng đến dầu mỡ hoặc chỉ cần sử dụng rất ít dầu mỡ. Chính vì thế mà sản phẩm ngày một được yêu mến từ khách hàng.

Không còn bàn cãi gì khi thực hiện các món nướng như gà nướng, mực nướng, vịt nướng… Các món bánh như: bánh bông lan, bánh mì phết phô mai…đều vô cùng thành công và hấp dẫn người ăn.  Mà nồi chiên còn thực hiện các món xào một cách vô cùng xịn sò đó nhé.

1.các Món xào bằng nồi chiên không dầu?

Chỉ với 1 chiếc nồi chiên nướng không dầu bạn hoàn toàn có thể chế biến những món ăn ngon như :

  • Phở xào
  • Mì xào
  • Rau xào

2. Phở xào

Phở xào bằng nồi chiên không dầu

Phở xào bằng nồi chiên không dầu

Phở xào nồi chiên không dầu đã có chị em nào thử chưa nhỉ. Trước đây chúng ta chỉ làm món phở xào bằng chảo rán thông thường, có nhiều dầu mỡ thôi đúng không. Hơn nữa khi sử dụng chảo rán thì hiệu suất nấu ăn không được cao vì nhiệt bị thất thoát ra ngoài môi trường rất nhiều. Giờ đây để vừa tiết kiệm chi phí và điện năng thì bạn có thể làm với nồi chiên nướng không dầu một cách vô cùng đơn giản.

Nguyên liệu chuẩn bị

Món phở xào

món phở xào

Phở khô 1 gói khoảng 200 đến 250g

Thịt bò 150g

Hành tây, gừng, hạt tiêu, nước mắm, dầu oliu, hạt nêm, bột canh…

Cách thực hiện

Đối với phở khô mua ở ngoài siêu thị bạn hãy rửa sạch, ngâm với nước khoảng 15 phút để sợi phở được nở đều, không bị dính vào nhau và cũng để phở loại bỏ hết bụi bẩn bên ngoài. Sau 15 phút bạn vớt phở ra, để cho ráo nước

Về phần thịt bò bạn rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn. Sau đó ướt thịt bò với một chút gừng giã nhỏ, một chút bột canh, nước mắm và thêm 1 chút dầu oliu… Ướp trong khoảng 10 phút. 

Bắc chảo lên bếp cho thêm 1 thìa dầu ăn oliu cho đến khi chảo nóng, cho thịt bò vào đảo đều tái khoảng 5 phút rồi bắc ra.

Bật nồi chiên không dầu Kangwoon lên, làm nóng nồi chiên ở nhiệt độ 180 độ C trong thời gian 5 phút. Sau đó lót một lớp giấy bạc vào lồng nồi, cho phần phở trộn đều và trong lồng nồi, sau đó cho 1 thìa dầu oliu vào phở, tiếp tục đổ phần thịt bò vừa xào sau đó bật nhiệt độ lên 180 độ C trong thời gian 7 phút. Sau đó mở nồi chiên ra, dùng đũa đảo phở bên trong và tiếp tục cho hành tây thái nhỏ vào bên trong thêm 1 chút bột canh sau đó bật chế độ nồi chiên nướng lên 180 độ trong thời gian 5 phút, như vậy là phở đã chín, hành tây chín tái và thịt bò vẫn mềm. 

Món phở xào ngon

Món phở xào ngon

Bạn trình bày đồ ăn ra đĩa rắc thêm 1 chút hạt tiêu lên trên và thưởng thức thành quả món phở xào bằng nồi chiên không dầu vừa đơn giản lại không tốn quá nhiều dầu mỡ. Món ăn này rất thích hợp dùng cho bữa trưa nếu bạn không muốn ăn cơm mà đổi khẩu vị. 

3 Xào mì

Xào mì bằng nồi chiên không dầu

Xào mì bằng nồi chiên không dầu

Xào mì bằng nồi chiên không dầu? Ngoài phở xào nồi chiên không dầu ra thì đã có ai thử thành công món xào mì chưa. Nếu bạn đã chán ngấy với cách nấu mì trước đây hay cách xào mì ngập dầu mỡ bằng chảo thì giờ đây có thể thử một cách làm đơn giản hơn đó chính là xào mì bằng nồi chiên không dầu? Món ăn ngày khá quen thuộc và được rất nhiều đôi vợ chồng trẻ yêu thích hoặc các bạn nhỏ thích thú đó nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị

Có thể xào mì bằng nồi chiên không dầu được không

Có thể xào mì bằng nồi chiên không dầu được không

Mì gói 2 gói ( loại hảo hảo hoặc cung đình đều được)

Rau cải xanh 150g

200g thịt băm

Cà rốt 1 củ

Cà Chua, Hành lá, hạt nêm, bột canh, tương ớt…

Nồi chiên không dầu Kangwoon của Hàn Quốc

Cách thực hiện

Để thực hiện món mì xào này khá đơn giản nên bạn nào cũng có thể thực hiện được ngay tại nhà nhé.

Đầu tiên bạn đun 1 chút nước sôi và trần qua mì để mì bớt mặn và sợi mì được nở ra. Lưu ý nên trần qua khoảng 1 phút là đủ rồi và đừng đế sợi mì nhũn khi xào lên sẽ không ngon và ăn không có vị dai giòn đâu nhé. Cải xanh cắt khúc vừa ăn, sau đó trần qua với nước nóng khoảng 2 phút để cải mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn.

Phần thịt băm các bạn ướp với một chút hạt nêm 1 thìa, bột canh sử dụng luôn bột canh của gói mì sẽ có vị chua cay hơn. Sua đó cho thịt lên bếp đảo đều tay để thịt được tơi, không bị dính vào nhau trong vòng 1 phút. Tiếp theo bạn thái một quả cà chua nhỏ vào tiếp tục đảo để cà chua ra màu, mềm.

Phần mỳ sau khi đã trần ướt với một chút dầu oliu, thêm 1 chút hạt nêm và ½ thìa bột canh là được.

Mì xào ngon

Mì xào ngon

Bật nồi chiên không dầu hàn quốc Kangwoon lên, làm nóng nồi ở nhiệt độ 180 độ C trong thời gian 5 phút. Sau đó bạn xịt một chút dầu oliu ít chất béo vào quanh nồi, cho phần mì vừa ướp vào nồi, đổ phần thịt băm xào qua đó lên trên, cho phần rau cải xanh đã sơ chế vào tiếp theo. Đặt nhiệt độ 180 độ C trong thời gian 10 phút. Sau đó bỏ lồng nồi chiên ra và dùng đũa đảo đều bên trong và tiếp tục xào trong thời gian 5 phút với nhiệt độ 160 độ C. Như vậy là đã hoàn thành món mì xào bằng nồi chiên không dầu rồi. Bạn trình bày ra đĩa rồi cho thêm 1 chút tương ớt trộn lên đối với những ai thích vị cay nhé. Sợi mì săn lại, vàng và không hề bị nát hay nhũn gì cả. Phần thịt băm và rau thềm mềm, có tiết ra nước sốt đậm đà rất đưa miệng. Mình tin chắc đây là món ăn mà được rất nhiều cặp đôi yêu thích khi ở nhà mà muốn ăn đơn giản và không cầu kỳ hoặc đơn giản bạn muốn thay đổi khẩu vị bữa ăn đó nhé.

4 Xào rau

Nồi chiên có xào rau được không

Nồi chiên có xào rau được không

 

Món thứ 3 trong chuỗi các món xào được thực hiện bằng nồi chiên không dầu đó chính là xào rau bằng nồi chiên không dầu. Ngoài cách luộc đơn giản và dễ thực hiện, các loại rau củ khi xào sẽ giữ được dinh dưỡng bên trong tốt nhất đó nhé. Cùng bắt tay vào làm món ăn dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe này nhé. 

Nguyên liệu chuẩn bị

1 cây súp lơ xanh

1 củ su hào

1 củ cà rốt

1 chút hành lá, dầu hào, nước mắm, tiêu

Nồi chiên nướng kangwoon

Ở đây mình lựa chọn món xào là rau củ bởi vì đây đều là những nguyên liệu cực kỳ tốt cho sức khỏe và có nhiều vitamin bên trong. Đặc biệt hơn đối với các món ăn này khi xào lên sẽ giữ lại được nhiều dưỡng chất bên trong nhất so với cách thức luộc trước đây.

Cách tiến hành

Đầu tiên, bạn cắt, thái các nguyên liệu rau súp lơ và xu hào, cà rốt thành khúc mỏng vừa ăn. Rửa sạch và rửa lại với một chút nước muối pha loãng cho thực phẩm được sạch trong 5 phút sau đó vớt ra để ráo nước

Bật nồi chiên nướng không dầu lên làm nóng nồi chiên với 180 độ trong thời gian 5 phút. Sau đó bạn lót một lớp giấy bạc vào bên trong lồng nồi chiên, cho toàn bộ rau củ quả vừa cắt cho vào nồi chiên, cho 2 thìa bột canh, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa dầu oliu, ½ thìa dầu hào trộn đều thức ăn lên và tiếp tục xào trong thời gian 10 phút với 180 độ C. Mở nồi chiên ra dùng đũa đảo đều thức ăn cho các loại rau củ được ngấm và săn lại, tiếp tục xào trong thời gian 5 phút với 180 độ C tiếp là hoàn thành món ăn rồi.

Bạn trình bày đồ ăn ra đĩa rồi rắc một chút hạt tiêu lên trên và trang trí cho đẹp mắt như vậy là xong rồi. Rau xào bằng nồi chiên không bị khô, thơm mùi dầu hào và đặc biệt không bị nát hay nhiều dầu mỡ giống như các xào chảo thông thường. Món ăn này không thể thiếu được trong mỗi gia đình đặc biệt là trong những ngày đông như này.

Trên đây là những món xào bằng nồi chiên không khí ít dầu mỡ mà các chị em đang sở hữu cho mình tại nhà một chiếc nồi chiên dầu thì không nên bỏ qua nhé. Chỉ với công thức nấu ăn đơn giản đã có thể biến những món ăn đơn giản theo cách làm mới ngon hơn, tốt hơn và lạ miệng hơn rồi đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.