Cách hẹn giờ bếp điện từ

Hướng dẫn cách hẹn giờ bếp từ nhanh gọn, thông minh?

Hướng dẫn cách hẹn giờ bếp từ đơn giản nhất. Gia đình bạn đang sử dụng bếp điện từ nhưng chưa biết cách cài đặt hẹn giờ ra sao cho nhanh và tiện lợi thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây:

Hầu hết các bếp từ, bếp điện từ thông minh ngày nay đều có tính năng hẹn giờ và đó là chức năng phổ biến giúp người sử dụng bếp tận dụng được thời gian nấu nướng và tiết kiệm thời gian chờ đợi.

1.Cách hẹn giờ bếp từ như thế nào?

1.1Chức năng hẹn giờ tắt bếp

 

Cách hẹn giờ bếp điện từ

Cách hẹn giờ bếp điện từ

Thực tế chức năng hẹn giờ ít được sử dụng trong quá trình nấu ăn nhanh hàng ngày. Chức năng này chủ yếu dành cho các món ăn cần nhiều thời gian như ninh xương, hầm, kho, nấu cháo… Tính năng này có trên hầu hết các thương hiệu những mỗi hãng sẽ có những ký hiệu riêng và thời gian hẹn giờ tối đa riêng.

1.2Chức năng hẹn giờ chuông báo

Một số bếp điện từ cao cấp hiện nay đều tích hợp thêm chức năng hẹn giờ chuông báo như Kocher, Bosh… Chức năng này hoạt động theo cách sau khi hết hẹn giờ, chuông báo kêu nhưng không tắt bếp. Chức năng này thường dùng kết hợp với tính năng hẹn giờ tắt bếp.

2.Hướng dẫn cách sử dụng chức năng hẹn giờ của bếp từ

 

2.1Cách sử dụng chức năng hẹn giờ tắt bếp của bếp từ

 

Cách hẹn giờ bếp từ

Cách hẹn giờ bếp từ

Mỗi loại bếp từ khác nhau thì chức năng hẹn giờ tắt bếp cũng được cài đặt riêng, thời gian hẹn giờ tối đa cũng khác nhau.

Kiểm tra xem bếp từ của gia đình có cho phép cài đặt chế độ hẹn giờ độc lập cho từng bếp nấu hay không. Nếu có chức năng này sẽ tương đối thuận tiện trong quá trình nấu ăn nếu bạn muốn nấu thêm món khác.

Chức năng hẹn giờ nấu cho bếp thường phù hợp với những món hầm cần nhiều thời gian. Bạn chỉ cần xác định những món nấu trước khi bật chế độ hẹn giờ để tránh trường hợp đang nấu mất công phải hủy chế độ hoặc đồ ăn chưa chín kỹ thì bếp đã tắt.

Thông thường các bếp từ có thời gian hẹn giờ tự động ngắt là 1h99 phút, trong một số trường hợp thời gian có thể dài hoặc ngắn nhưng không đáng kể.

2.2Cách sử dụng chức năng hẹn giờ chuông báo

Hẹn giờ chuông báo cũng thường xuyên được sử dụng:

Bước 1: Chức năng này được sử dụng khi bạn cho thịt lên nồi và ướp gia vị trước. Bạn cài đặt thời gian chuông báo để biết thời gian ướp là bao lâu.

Bước 2: Khi hết giờ, chuông báo kêu bạn sẽ thực hiện thao tác tay để nấu bằng chế độ hẹn giờ tắt bếp như trên. Quy trình này khép kín và gần như là tự động đến 90% nên rất thuận tiện cho nhiều chị em trong nấu ăn.

2.3Hướng dẫn cách tắt chế độ hẹn giờ của bếp từ

Trong trường hợp bạn dùng chức năng hẹn giờ nấu của bếp từ nhưng hẹn thời gian dài quá, chẳng hạn hẹn lên tới 30 phút, tuy nhiên bạn thấy khoảng 20 phút thì thức ăn đã chín rồi và không cần nấu cho món đó nữa. Muốn tắt chế độ hẹn giờ thì làm cách nào?

2.4Cách tắt chế độ hẹn giờ của bếp khi chưa hết thời gian cài đặt

 

Cách tắt hẹn giờ bếp từ

Cách tắt hẹn giờ bếp từ

Nếu bạn đang có ý định tắt chế độ hẹn giờ bếp điện từ khi chưa hết thời gian cài đặt bằng cách rút bếp từ đột ngột, ngắt cầu chì làm bếp tắt hẳn thì nên dừng lại. Điều này lặp lại bếp sẽ rất nhanh hỏng và làm giảm tuổi thọ của bếp.

Hãy áp dụng các thao tác hủy chế độ hẹn giờ của bếp từ khi chưa hết thời gian cài đặt với các bước sau:

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng icon hẹn giờ, có thể nhấn đúp 2 lần để biểu tượng này sáng lên, như vậy chức năng hẹn giờ của bếp mới được tùy chỉnh. Lưu ý có một số bếp chỉ cần nhấn vào biểu tượng 1 lần là nó đã sáng đèn rồi.

Bước 2: Bấm số thời gian về không 0 trên bảng điều khiển. Hoặc trượt trên bảng điều khiển để giảm bớt thời gian hẹn giờ nếu bạn không muốn bếp tắt hẳn. Ví dụ bạn hẹn khoảng 30 phút, hãy bấm hoặc trượt nhiều lần để thời gian đếm ngược trở về không 0.

Bước 3: Sau khi chế độ hẹn giờ đã về 0, bếp sẽ có đèn báo hoặc tín hiệu kêu bíp rồi tự động ngắt. Như vậy là đã thực hiện được chế độ hủy hẹn giờ thành công.

Thay vì việc luống cuống không biết xử lý, rút điện hoặc tắt bếp đột ngột gây hư hỏng, giảm tuổi thọ của bếp thì với 3 bước đơn giản này bạn đã có thể tắt chế độ hẹn giờ nấu của bếp đơn giản rồi.

3.Một số lưu ý khi sử dụng chức năng hẹn giờ của bếp từ

Để chị em có thể thỏa mái thời gian chăm sóc gia đình và bản thân thì bếp điện từ thông minh giờ đây đã cho phép bạn cài đặt sẵn trình thời gian, nhiệt độ nấu phù hợp với món ăn mà không cần đứng cạnh trông nom.

  • Hãy kiểm tra xem bếp từ có cho phép cài đặt chế độ nấu hẹn giờ độc lập cho từng vùng nấu hay không. Khi hẹn giờ 1 vùng nấu thì các vùng nấu còn lại có thể nấu bình thường không?
  • Kiểm tra thời gian tối thiểu và tối đa khi hẹn giờ của bếp
  • Phân loại thức ăn khi hẹn giờ. Nên lựa chọn thời gian phù hợp nhất để nấu món ăn, không mất công hủy chế độ hẹn giờ của bếp từ.
  • Trong quá trình nấu, nếu bạn đột ngột nhấc nồi ra khỏi vùng nấu, bếp sẽ báo lỗi bằng chữ E hoặc âm báo tít khi không có nồi trên bếp. Điều này không phải là bếp đã tự động ngắt chế độ hẹn giờ nấu đâu nhé. Bạn vẫn cần thực hiện các bước hủy chế độ hẹn giờ nấu ăn như trên rồi mới được nhấc nồi ra khỏi bếp.
  • Với các món rán, chiên, xào. Nếu bếp tắt trong khi nấu, có lẽ đó là tính năng tự động đã tắt khi quá nhiệt. Điều đó xảy ra khi nấu ăn của bạn vượt quá giới hạn thời gian nấu tối đa. Vùng nấu quá nhiệt. Bạn cần tắt bếp để bếp nguội bớt và tiếp tục sau đó ít phút.

Cách hẹn giờ bếp từ thông minh Palado, tắt chế độ hẹn giờ của bếp từ thật đơn giản đúng không? Hãy là một bà nội trợ thông thái, sử dụng đồ hiện đại thành thạo để nấu ăn ngon, bảo vệ bếp – vũ khí lợi hại nhất của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *