Có nên mua ấm siêu tốc hay không

Câu hỏi thường gặp khi sử dụng ấm đun nước siêu tốc thông minh?

Ấm siêu tốc thông minh hay bình đun nước siêu tốc là một trong những món đồ điện tử không thể thiếu tại các hộ gia đình bất kể mùa đông hay mùa hè. Trong quá trình sử dụng bạn sẽ gặp phải rất nhiều trường hợp, vấn đề khiến bạn đau đầu. 

1.Có nên sử dụng ấm siêu tốc hay không?

 

Có lên mua ấm siêu tốc hay không

Có lên mua ấm siêu tốc hay không

Ấm siêu tốc là thiết bị giúp cho việc đun nước sôi nhanh hơn. Với nhiệm vụ chính là làm nóng nước tới ngưỡng đun sôi để làm nước uống, pha trà, cà phê, pha sữa, hay để nấu ăn nên ấm đun nước siêu tốc luôn là thiết bị được sử dụng rộng rãi. 

Có nên sử dụng ấm siêu tốc

Có nên sử dụng ấm siêu tốc

 

Giờ thì bạn đã có câu trả lời cho việc có nên sử dụng ấm siêu tốc hay không rồi đúng không ?

1.1 Sử dụng ấm siêu tốc giúp tiết kiệm thời gian

Các dòng ấm siêu tốc hiện nay đều hoạt động với công suất lớn, tùy thuộc vào thể tích ấm mà thời gian đun sôi nước khác nhau. Tuy nhiên, trung bình để đun sôi một bình nước tầm 2 lít là 5 phút, nhanh hơn rất nhiều so với các thiết bị bếp nấu nước khác, tiết kiệm khoảng 15% thời gian chờ đợi cho bạn.

1.2 Sử dụng ấm đun nước siêu tốc an toàn cho người dùng

Hiện nay các dòng ấm siêu tốc đều được làm từ các chất liệu inox cao cấp an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng. Inox 304 cao cấp hạn chế đóng cặn của nước dù để lâu trong bình. Một số ấm siêu tốc có cảm ứng ngắt điện khi sôi hay thân ấm 2 lớp chống bỏng, hạn chế được khả năng cháy chập điện, chào nước sôi hay bỏng do chạm tay vào ấm.

1.3 Sử dụng ấm đun nước siêu tốc tiện lợi, đa năng

Thông thường các ấm đun nước hiện nay đều có dung tích trên 1 lít đến 3 hay 4 lít nước nên bạn chỉ cần đun 1 lần 1 bình là đã đủ nước dùng vào các mục đích như pha trà, sữa, nấu mì, dùng nước nóng nấu ăn… rất tiện lợi không tốn công sức.

Có nên dùng ấm siêu tốc

Có nên dùng ấm siêu tốc

 

Chính vì thế việc có nên dùng ấm siêu tốc trong các các gia đình là vô cùng phổ biến vì sự tiện lợi của nó. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng chắc chắn bạn sẽ gặp phải các sự cố về ấm mà cần biết thông tin để khắc phục hay cải thiện chúng như?

2.Tại sao ấm siêu tốc không vào điện

Tại sao ấm siêu tốc không vào điện

Tại sao ấm siêu tốc không vào điện

 

Ấm siêu tốc có rất nhiều nguyên nhân không vào điện như:

2.1Mực nước tối thiểu cho ấm hoạt động

Nếu các bạn để ý kỹ bên trong lòng ấm siêu tốc sẽ có các mức min, max đó chính là mức nước tối thiểu mà nhà sản xuất ghi để cho bình nước khởi động. Nếu bình siêu tốc của bạn không hoạt động vào điện thì hãy kiểm tra thử xem lượng nước cần nấu có quá ít hay không. Cảm biến của bình sẽ tự động khóa điện nếu không có hoặc có quá ít nước bên trong bình.

2.2Đun nước liên tục trong thời gian dài

Nếu bạn đun nước liên tục trong thời gian dài cũng có thể là cho bình đun siêu tốc bị nóng dần lên dẫn đến mâm nhiệt nóng theo. Cảm ứng rơ le bên trong sẽ tự động ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn, khiến bình không thể khởi động lại. Khi đó bạn cần để bình bên ngoài một thời gian cho nhiệt độ hạ xuống hoặc chia nhỏ thời gian nấu cách nhau ra nhiều lần.

2.3Ấm siêu tốc không vào điện do nguồn điện không ổn định

 

Tại sao ấm siêu tốc không vào điện

Tại sao ấm siêu tốc không vào điện

Ấm siêu tốc không được cấp điện nên không thể đun sôi nước. Hãy nhấn công tắc và kiểm tra phần đèn báo. Nếu đèn không sáng thì có nghĩa là ấm siêu tốc không vào điện. Lúc này bạn hãy kiểm tra bộ phận dây dẫn của ấm. Nếu dây dẫn bị đứt thì hãy tiến hành thay thế bằng dây dẫn mới. Còn nếu vấn đề không nằm ở dây dẫn thì hãy kiểm tra bộ phận cầu chì. Trường hợp cầu chì bị cháy thì hãy tiến hành thay cầu chì mới.

3.Có nên đun nước bằng ấm siêu tốc không?

 

Có nên đun nước bằng ấm siêu tốc

Có nên đun nước bằng ấm siêu tốc

Thiết kế ấm đun nước siêu tốc nhằm mục đích chính là đun nước nóng để sử dụng. Chính vì thế, mua ấm siêu tốc chắc chắn để đun nước rồi.

3.1Một số lưu ý khi đun nước bằng ấm siêu tốc như

  • Đổ nước trên mức min, dưới mức max để đảm bảo nước không bị tràn ra bên ngoài.
  • Đặt đế tiếp điện tại vị trí mặt phẳng, tránh xa tầm tay trẻ em
  • Hạn chế chạm tay vào ấm khi đang đun nước, tránh bị phỏng
  • Nên sử dụng hết nước đã đun sôi, hạn chế để nước lâu trong ấm và sử dụng lại nhiều lần.
  • Rút phích cắm nước sau khi đã đun nước sôi
  • Đậy chặt nắp trước khi bật nút

→> Tìm hiểu thêm về ấm đun nước siêu tốc Hàn Quốc Palado tại đây

 

 

3.2Có thể luộc trứng bằng ấm siêu tốc không?

 

Có lên luộc trứng bằng ấm siêu tốc

Có lên luộc trứng bằng ấm siêu tốc

Ngoài chức năng chính là đun nước sôi bằng ấm siêu tốc ra thì đã có rất nhiều gia đình sử dụng ấm siêu tốc để luộc trứng. Câu trả lời là có thể luộc trứng bằng ấm siêu tốc nhưng sẽ gặp phải một số trường hợp dưới đây:

  • Thời gian nấu nước sôi trung bình chỉ cần 3-5 phút, khi bỏ trứng vào luộc như vậy sẽ tiết kiệm được thời gian.
  • Tuy nhiên, trứng bị biến đổi các chất dinh dưỡng, điều đó bạn khó có thể nhận biết được bằng mắt thường.
  • Trứng có thể ở dạng lòng đào, hoặc xuất hiện màu xám xanh trong lòng đỏ trứng do trứng quá chín.
  • Xuất hiện những vết nứt trên bề mặt trứng, thậm chí vỏ trứng vừa bị nứt vừa xuất hiện váng bọt, lòng trắng trứng rơi ra ngoài nước sôi. Đây là dấu hiệu trứng bị thay đổi đổi nhiệt độ đột ngột hoặc sử dụng nhiệt độ quá cao để làm chín trứng.
Luộc trứng bằng ấm siêu tốc

Luộc trứng bằng ấm siêu tốc

Bên cạnh đó, việc sử dụng bình đun nước siêu tốc để luộc trứng sẽ vô tình làm cho thành ấm bị đóng cặn, gây hư hỏng bình đun nhanh hơn. Chính vì thế các nhà sản xuất thường không khuyến khích người tiêu dùng sử dụng bình đun nước để luộc trứng hay để tận dụng việc nấu thức ăn.

Tóm lại, chúng ta đừng nên luộc trứng bằng ấm đun nước siêu tốc. Vừa để đảm bảo sức khỏe của mình cũng cũng như bảo vệ thiết bị ấm được tốt hơn.

3.3Ấm siêu tốc không ngắt điện

Tại sao ấm siêu tốc không ngắt điện

Tại sao ấm siêu tốc không ngắt điện

Bình siêu tốc gia đình bạn có thường xuyên không ngắt điện khi nước sôi hay không, đây là sự cố rất hay gặp đối với các bình đun nước siêu tốc thông thường

3.1Bộ phận lọc ở miệng ấm bị lắp sai quy cách hoặc bị rơi ra ngoài

Kiểm tra bộ lọc ở miệng bình để chắc chắn đã đóng chặt và đúng cách, nếu sai cần sửa lại cho đúng.  Nếu mới mua thì bạn nên đổi mới thiết bị vì vẫn trong quá trình bảo hành hoặc lỗi 1 đổi 1 theo quy định của nhà sản xuất

3.2Nguyên nhân do nắp bình đã đóng chặt hay chưa

Vì nguyên tắc hoạt động của rơ le là tự động ngắt điện khi hoạt động của nắp bình đã được đóng kín.

Cách sửa đơn giản bạn hoàn toàn có thể khắc phục tại nhà. Hãy chú ý lần sau khi dùng ấm thì nhớ đóng chặt nắp và kiểm tra lại một lần nữa cho chắc. Lỗi này là do sơ ý của người dùng chứ không phải do lỗi của thiết bị.

 

Ấm siêu tốc không ngắt điện

Ấm siêu tốc không ngắt điện

Nếu đã áp dụng cả 2 cách trên mà không được, chứng tỏ khả năng rơ le hoạt động của bình đun gặp vấn đề. Trong trường hợp này muốn sửa được phải là người thợ lành nghề. Tốt nhất bạn nên mang ấm đun siêu tốc ra các cửa hàng sửa chữa điện máy để sửa lại.

4.Một số lỗi hỏng ấm siêu tốc khác

 

Ngoài các trường hợp trên gia đình bạn còn bắt gặp các trường hợp hỏng ấm siêu tốc khác như: 

4.1Bình đun siêu tốc kêu to, có mùi khét hoặc bị rơi, bóp méo

Nếu bình đun nước nhà bạn rơi và trường hợp này chứng tỏ tuổi thọ của ấm đã hết, để đảm bảo an toàn cho gia đình bạn cần thay thế bằng một chiếc bình đun nước cao cấp khác.

4.2.Bình bị rò điện, rò nước

Các lỗi như hiện tượng rò điện, rò rỉ nước… bạn cần mang đến cửa hàng để bảo hành hoặc mang ra tiệm sửa chứ không nên tự ý sửa tại nhà vì trong bình nước có nhiều bộ phận dễ hỏng, khó có thể thay thế được. Các bộ phận dẫn điện của bình đun siêu tốc như dây điện, đế tiếp điện vẫn có thể gặp tình trạng bị nứt, gây rò rỉ điện ra môi trường bên ngoài sau thời gian dài sử dụng.

4.3Ấm siêu tốc bị gỉ sét

Hiện tượng này do quá trình sử dụng ấm siêu tốc dài ngày nếu bạn không thường xuyên vệ sinh ấm, các cặn sẽ hình thành và đóng lại ở đáy ấm khiến hiệu quả truyền nhiệt bị giảm, từ đó làm tăng thời gian đun nấu và giảm chất lượng nước sử dụng. vừa gây tốn điện vừa ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Bên cạnh đó, những chất độc như kim loại nặng có thể nhiễm vào nước uống. Khi dùng, bạn có thể gặp những hiện tượng như khó thở, tức ngực, thậm chí về lâu về dài còn gây ung thư.

5.Địa chỉ sửa ấm siêu tốc ở đâu

Địa chỉ sửa ấm siêu tốc ở đâu

Địa chỉ sửa ấm siêu tốc ở đâu

Khi gặp phải các vấn đề liên quan đến hỏng ấm đun nước siêu tốc thông minh, trước tiên bạn hãy tìm hiểu rõ nguyên nhân hỏng, một số lỗi nhỏ có thể sửa tại nhà. Trong trường hợp ấm gia đình bạn gặp phải những lỗi lớn không thể tự sửa chữa hãy mang ra các cơ sở uy tín gần nhà để kiểm tra. Trong trường hợp bạn mua hàng tại địa chỉ chính hãng uy tín, vẫn còn thời gian bảo hành thì có thể mang ra đó trực tiếp để bảo hành sản phẩm. Nếu hết thời hạn bảo hành cũng nên lựa chọn những cơ sở uy tín để sửa.

Ví dụ như điện máy xanh, đại lý bán hàng, đại lý chuyên dụng đồ gia dụng để sửa chữa.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *