Hiển thị kết quả duy nhất

Ấm siêu tốc là đồ dùng gia dụng khá quen thuộc hiện nay và hầu như nhà nào cũng sở hữu ít nhất một chiếc.Với một chiếc ấm đun nước siêu tốc bạn có thể làm gì ? hãy đọc bài viết dưới của chúng tôi nhé

1. Ấm siêu tốc là gì?

Ấm siêu tốc

Ấm siêu tốc

1.1 Định nghĩa về ấm đun nước siêu tốc 

Ấm đun siêu tốc là dụng cụ đun sôi nước nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Thông thường người ta sử dụng ấm đun nước để pha trà, cafe, bột sữa… Sử dụng ấm nấu nước siêu tốc rất tiện lợi khi chỉ cần đổ đầy bình nước, cắm điện và bật nó lên chỉ trong vài phút là đã có ngay ấm nước nóng để sử dụng.

1.2 Sự ra đời của siêu đun nước 

Ấm siêu tốc có từ khi nào, khi mà việc đun nước nóng bằng xoong sử dụng bếp gas tốn nhiều thời gian. Chính vì thế, người ta đã phát minh ra ấm đun nước siêu tốc, đun nhanh sôi để thay thế cho việc đun nước bằng bếp gas.

2. Tên gọi khác của ấm siêu tốc

Ngoài tên gọi là ấm siêu tốc ra thì một số vùng miền khác nhau lại có cách gọi khác về sản phẩm này như:

 • Ấm đun siêu tốc
 • Ấm điện đun nước
 • Bình đun siêu tốc,
 • Bình nấu nước siêu tốc,
 • Ấm nấu nước siêu tốc,
 • Ấm đun nước điện,
 • Siêu đun nước
 • Bình đun nước thủy tinh,
 • Bình đun nước inox…

Ngoài chức năng chính là nấu nước sôi,bình đun siêu tốc giờ còn được thiết kế thêm khả năng giữ nhiệt nóng lâu trong bình, giúp người dùng có thể giữ ấm nước mà không cần cất vào phích nước, rất tiện lợi. Loại này được gọi là ấm đun nước giữ nhiệt.

3. Cấu tạo của ấm siêu tốc

Ấm siêu tốc

Ấm siêu tốc

Về cơ bản thì ấm đun siêu tốc đều được cấu tạo từ 3 phần chính. Ngoài ra có nhiều loại ấm đun nước siêu tốc có cấu tạo phức tạp hơn hoặc có tích hợp cả mạch điện tử, linh kiện cho ấm có phần hơi khác.

3.1 thành phần chính cấu tạo nên bình nấu nước siêu tốc đơn giản gồm:

 • Nguồn & dây nguồn nhận điện
 • Điện trở đun nước
 • Rơ le nhiệt của ấm
Ấm siêu tốc

Ấm điện đun nước siêu tốc

Khi bạn cắm dây nguồn nhận điện vào ổ cắm, dòng điện lớn sẽ chảy vào bộ phận điện trở. Nguồn điện vào điện trở của ấm sẽ biến năng lượng thành điện năng, đun nước trong ấm sôi lên nhanh chóng. Sau khi nước đạt tới độ sôi mà thiết bị rơ le nhiệt của ấm hoạt động thì ấm sẽ tự động ngắt điện để bảo vệ thiết bị.

3.2 Các loại ấm nấu nước siêu tốc phổ biến 

Hiện nay trên thị trường có các loại ấm đun nước phổ biến như:

Ấm đun nước vỏ nhựa đẹp, xịn loại này thường được thiết kế đẹp mắt, màu sắc đa dạng, chất liệu nhựa an toàn và không dẫn điện.

Ấm đun nước bằng inox: Loại này rất phổ biến nhờ vào chất liệu inox bền và dẫn nhiệt tốt, từ đó đun nước sôi nhanh chóng.

Ấm đun nước bằng sứ, thủy tinh: Loại này không phổ biến lắm mặc dù chất liệu rất an toàn, thủy tinh trong suốt dễ dàng quan sát được mực nước bên trong ấm. Tuy nhiên, ấm thường nặng và dễ vỡ nếu có va đập mạnh

Ấm đun nước 2 lớp: bên trong là inox dẫn nhiệt tốt, bên ngoài là nhựa cao cấp chống bỏng, vừa an toàn lại đun nước sôi nhanh hơn.

4.Công dụng của ấm đun nước siêu tốc

Ấm siêu tốc

Ấm siêu tốc

4.1 Ưu điểm của ấm ĐUN NƯỚC siêu tốc

Ưu điểm của ấm siêu tốc

Ưu điểm của ấm siêu tốc

Bình nấu nước siêu tốc ngày nay có rất nhiều ưu điểm nổi bật như:

 • Khả năng đun nước sôi nhanh,
 • Cảm ứng nhiệt thông minh chống cháy nổ,
 • Cuan sát lượng nước bên trong ấm
 • Có thiết kế lưới lọc bã trà,
 • Lưới lọc không cho vi khuẩn xâm nhập vào bên trong ấm.

4.2 Có nên đun nước bằng ấm siêu tốc ĐIỆN không ? 

Việc có nên đun nước bằng ấm siêu tốc không là điều tất nhiên, vì mục đích sản xuất ra ấm đun nước là để sử dụng vào mục đích đun nước nóng cho nhanh sôi, tiết kiệm thời gian.

4.3Tác dụng khác 

Công dụng của ấm siêu tốc

Công dụng của ấm siêu tốc

Ngoài việc đun sôi nước thì bình đun nước siêu tốc còn được dùng để pha trà bạn có tin không? Ấm siêu tốc pha trà cũng giống như việc đun sôi nước bình thường.

4.3.1 Pha trà bằng ấm đun siêu tốc Hàn Quốc

Có 2 cách pha trà bằng ấm nấu nước siêu tốc :

-Thứ nhất là đun nước sôi sau đó đổ ra bình trà có sẵn chè, hoặc lá trà. Đổ nước nóng nhiệt độ 90 độ C và ấm sau đó tưới 1 lớp nước nóng ra bên ngoài vỏ ấm trà. Như vậy trà bên trong sẽ ngon hơn rất nhiều.

Ấm siêu tốc pha trà

Ấm siêu tốc pha trà

-Cách thứ 2 là chúng ta cho trực tiếp lá trà vào trong ấm siêu tốc pha trà sau khi đun sôi, để ngâm tầm 3 phút là có thể dùng được ngay. Tuy nhiên việc đun trà vào bình đun siêu tốc loại tốt như vậy sẽ rất dễ bị bám các mảng đen, làm mất tính thẩm mỹ của bình thuỷ đun nước siêu tốc.

Ngoài pha trà ra thì có thể luộc trứng bằng ấm siêu tốc không? Đã có ai thử cách luộc trứng bằng bình đun nước siêu tốc thì chắc hẳn các bạn nên dừng ngay hành động này.

Tất nhiên, là có thể luộc trứng bằng ấm điện siêu tốc nhưng điều đó không nên thực hiện. Vì trong quá trình nước sôi nhanh, trứng bên trong ấm có thể sản sinh ra các hợp chất khác nhau mà chúng ta không biết được. Bên cạnh đó luộc trứng bằng ấm siêu tốc xịn thay đổi nhiệt độ nhanh trứng bên trong có thể bị nứt vỏ, bị chín quá sẽ không ngon.

Có nên sử dụng bình đun nước siêu tốc hàng ngày bởi Ấm đun nước siêu tốc có rất nhiều công dụng, an toàn và rất cần thiết. Việc có nên dùng ấm nấu siêu tốc sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian đun sôi nước.

Đôi khi trong quá trình sử dụng ấm điện đun nước bạn sẽ gặp phải nhiều vấn đề có thể tự sửa tại nhà hoặc phải mang ra quán sửa. Phát hiện sớm các lỗi này sẽ giúp bạn sử dụng ấm được an toàn hơn.

5. Lỗi thường gặp khi sử dụng ấm đun nước siêu tốc

Ấm điện đun nước bị hỏng

Ấm điện đun nước bị hỏng

Tìm hiểu ngay các lỗi hỏng ấm điện siêu tốc gặp phải để biết nguyên nhân và hướng giải quyết như nào nhé:

5.1 Tại sao ấm đun nước siêu tốc không vào điện ?:

Tại sao ấm đun nước siêu tốc không vào điện

Tại sao ấm đun nước siêu tốc không vào điện

5.1.1 Biểu hiện

Khác với ấm đun nước thường, ấm đun nước siêu tốc sử dụng nguồn điện qua dây dẫn truyền đến rơ le tạo nhiệt để làm nóng và nấu sôi nước. Trung bình mỗi ấm nước nấu sôi chỉ mất khoảng 5 – 7 phút, tiết kiệm rất nhiều thời gian cho người dùng. Thế nhưng đôi lúc bạn sẽ thấy ấm điện siêu tốc không vào điện, không thể đun nấu được như bình thường.

5.1.2 Cách xử lí

Những lúc này thế này, hãy rút phích cắm và thử một số cách sửa chữa cơ bản sau để khắc phục.

Đối với nhiều loại ấm điện siêu tốc, nhà sản xuất thường ghi rõ mực nước tối thiểu cần có để trong bình khởi động được. Nếu ấm nấu nước siêu tốc không vào điện bạn cần kiểm tra xem lượng nước cần nấu có quá ít hay không. Cảm biến của bình sẽ tự động khóa điện nếu không có hoặc có ít nước trong bình. Ngoài ra nếu bạn nấu nước liên tục trong thời gian dài có thể làm bình đun nước bị nóng dẫn đến mâm nhiệt nóng cao. Rơ le tự động ngắt điện nhằm đảm bảo an toàn, khiến bình không thể khởi động lại được.

Để đảm bảo an toàn cần để bình nước một thời gian cho nhiệt độ hạ xuống hoặc chia nhỏ thời gian nấu thành nhiều lần.

5.2 Ấm siêu tốc hàn Quốc không ngắt điện:

Tại sao siêu đun nước không ngắt điện

Tại sao siêu đun nước không ngắt điện

Ngoài lỗi hay gặp phải là ấm đun nước siêu tốc không vào điện ra thì việc sử dụng ấm siêu tốc hai lớp  thường xuyên không ngắt điện khi sôi cũng rất hay gặp phải.

Thông thường bình đun nước siêu tốc sẽ được thiết lập quy trình vận hành: Khi nước đạt đến độ sôi tối đa, ấm sẽ tự ngắt điện. Ở công tắt điện sẽ tự động nảy về off và đèn hiển thị ấm đun nước hoạt động sẽ tắt. Tuy nhiên nếu bạn gặp phải trường hợp khi đun nước sôi rồi mà bình vẫn tiếp tục hoạt động. 

5.2.1 DO Nắp ấm không đóng chặt:

Bạn chỉ cần chú ý lần sau khi đun đóng thật chặt nắp ấm và tốt nhất nên kiểm tra lại trước khi đun nước là được. Lỗi này là do sự sơ ý của người dùng, hoàn toàn không phải do lỗi của thiết bị.

5.2.2 Bộ phận lọc ở miệng ấm bị lắp sai quy cách hoặc bị rơi ra ngoài:

Nếu mới mua thì bạn nên đổi mới thiết bị vì vẫn trong quá trình bảo hành hoặc lỗi 1 đổi 1 theo quy định của nhà sản xuất. Còn nếu đã dùng lâu hoặc quá thời gian đổi 1 đổi 1 thì bạn cần kiểm tra lại ấm và lắp lại bộ phận lọc để ấm có thể hoạt động được bình thường.

Rơ le của ấm hoạt động có vấn đề: Trong trường hợp này muốn sửa được phải là người thợ lành nghề. Tốt nhất bạn nên mang ấm đun siêu tốc ra các cửa hàng sửa chữa điện máy để sửa lại.

6. Những chú ý khi mua ấm siêu tốc inox hai lớp vỏ nhựa

Ấm siêu tốc

Ấm siêu tốc

Để mua được một chiếc ấm nấu nước siêu tốc tốt ưng ý các bạn nên chú ý những điểm sau:

Lựa chọn ấm đun nước  có mức công suất phù hợp: dao động từ 600 đến 2500W, công suất càng lớn thì ấm đun nước sôi càng nhanh. Ví dụ, bình đun có dung tích 1,7 lít, công suất 1800W thì chỉ cần đun từ 4-5 phút là đã sôi rồi.

Lựa chọn dung tích phù hợp: Bình đun nước siêu tốc có dung tích từ 0.8 đến 1.8 lít tùy theo thành viên trong nhà mà bạn chọn sản phẩm có dung tích phù hợp.

Đối với sinh viên, người ở trọ nên chọn dung tích từ 1 lít vừa nhẹ, tiết kiệm điện rất tốt.

Lựa chọn ấm điện siêu tốc tiết kiệm điện năng. Bình đun nước càng lớn thì thời gian đun sôi nước càng nhanh và tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Kinh nghiệm khi mua bình đun nước siêu tốc hai lớp 

Kinh nghiệm khi mua ấm siêu tốc

Kinh nghiệm khi mua ấm siêu tốc

Kinh nghiệm mua ấm đun nước siêu tốc nên lựa chọn thương hiệu uy tín như vậy sẽ đảm bảo chất lượng bình đun nước được tốt nhất.

Lựa chọn chất liệu bình đun phù hợp có 3 loại inox, thủy tinh hoặc bên trong inox bên ngoài vỏ nhựa cao cấp.

7. Địa chỉ mua ấm siêu tốc uy tín

Địa chỉ bán ấm siêu tốc

Địa chỉ bán ấm đun siêu tốc

Trên thị trường có rất nhiều địa chỉ bán ấm điện đun nước siêu tốc uy tín để bạn mua bình nấu nước siêu tốc như trung tâm điện máy, cửa hàng điện lạnh, điện tử đều bán. Vậy nên mua ấm siêu tốc hãng nào tốt thì bạn nên chọn một số hãng nổi bật như: Palado, Sunhouse, … 

Để Mua ấm đun nước siêu tốc loại nào tốt nhất hay nên mua ấm siêu tốc của hãng nào các bạn nên dựa vào nhu cầu và mục đích sử dụng để làm gì. Đối với một số gia đình mua ấm đun nước siêu tốc chỉ để đun nước thì sẽ chọn những hãng bình dân. Nhưng nếu gia đình bạn muốn chọn sản phẩm có tính an toàn cao thì hãy chọn loại ấm tuy hơi đắt một chút nhưng lại đảm bảo chất lượng.

Nếu bạn không biết sửa ấm đun nước siêu tốc ở đâu uy tín thì hãy mang ngay đến trung tâm điện máy nơi mình mua sản phẩm,  các sản phẩm siêu đun nước cao cấp sẽ được hãng bảo hành và sửa tại nơi mua sẽ đảm bảo tuổi thọ chất lượng của ấm được tốt nhất.