Có thể làm bánh với nồi chiên không dầu

Có thể làm bánh bằng nồi chiên không dầu?

Có thể làm bánh bằng nồi chiên không dầu? Làm bánh có nhất thiết cần sử dụng lò nướng hay không?

Đã có rất nhiều chị em nghĩ rằng làm bánh thì phải cần lò nướng mới làm được hoặc ít nhất phải có nồi cơm điện mới cho ra thành phẩm món bánh thơm ngon. Thật ra nếu bạn không có điều kiện để mua lò nướng thì làm bánh bằng nồi chiên nướng không dầu vẫn có thể thực hiện được một cách ngon nhất đó nhé.

Việc của bạn đơn giản là chỉ cần sắm một chiếc nồi chiên nướng không dầu là được rồi.

Có thể làm bánh bằng nồi chiên không dầu không ?

Có thể làm bánh với nồi chiên không dầu

Có thể làm bánh với nồi chiên không dầu

Không những là một loại bánh được làm từ nồi chiên mà còn rất nhiều các loại bánh khác nhau đều được chế biến từ nồi chiên.

Bánh bông lan

Bánh bông lan là loại bánh mà rất phổ biến đối với những chị em nào học làm bánh tại nhà. Những chiếc bánh mềm thơm, béo mịn được làm ra từ nồi chiên không dầu vẫn giữ được độ ngon, xốp giống như chế biến từ lò nướng vậy. Cách làm món bánh này cũng khá đơn giản nếu chị em nào muốn thực hiện nó ngay tại nhà.

Nguyên liệu chuẩn bị

2 quả trứng gà

30gr bột mì

1 ít nho khô

1 muỗng nước cốt chanh

1 muỗng đường

½ muỗng cafe

1 ít dầu ăn

Cách thực hiện

Bước 1: Đánh lòng đỏ và trắng trứng

Hãy tách 2 quả trứng gà riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Đối với lòng trắng trứng dùng dụng cụ đánh trứng đánh đều tay đến khi có bọt khí nổi lên. Cho một muỗng canh nướng cốt chanh và và tiếp tục đánh trong vòng 1 phút.

Tiếp theo bạn cho một muỗng canh đường vào. Đánh liên tục phần lòng trắng với đường thêm khoảng 15 phút nữa thì cho tiếp phần đường còn lại vào. Dùng máy đánh trứng đánh tan hỗn hợp cho đến khi có bọt trắng nổi lên. Đối với lòng đỏ trứng bạn đánh nhẹ tay, khuấy đều. Lọc lại phần lòng đỏ trứng qua rây để cho hỗn hợp được mịn hơn. Sau đó rây thêm 30 gr bột mì và ½ muỗng cafe muối vào cùng tô lòng đỏ trứng, khuấy đểu cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau và tạo thành hỗn hợp sánh mịn là được.

Bước 2: Làm bánh

Sử dụng ⅓ số lòng trắng trứng đổ vào tô lòng đỏ, khuấy nhẹ từ dưới lên trên để hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Tiếp theo cho hỗn hợp này vào tô lòng trắng trứng, khuấy đều để tạo hỗn hợp sánh mịn, đừng đánh tan bọt khí nhé.

Bạn chia nhỏ hỗn hợp vừa rồi vào 3 tô thành 3 phần bằng nhau, nếu bạn muốn ăn bánh bông lan hương vị khác nhau thì có thể cho thêm ½ muỗng cafe bột trà xanh hoặc vani vào nhé. Sử dụng phới trộn nhẹ nhàng 3 hỗn hợp này.

Bước 3: Nướng bánh

Chuẩn bị một số khuôn bánh, quết 1 chút dầu ăn vào bên trong khuôn. Lần lượt cho hỗn hợp bột vào từng khuôn, trang trí thêm một chút nho khô hoặc hạt mứt tùy vào sở thích lên trên mặt.

Làm nóng nồi chiên không dầu Kangwoon của Hàn Quốc với 180 độ C trong thời gian 5 phút. Sau đó xếp lần lượt khuôn bánh vào bên trong lồng nồi chiên nướng, nướng bánh với nhiệt độ 130 độ C trong thời gian 15 phút. Sau khi nướng bánh đủ thời gian, hãy kiểm tra bánh chín bằng cách dùng tăm cắm vào bánh, nếu rút ra thấy hỗn hợp không bị dính vào tăm thì tức bánh đã chín rồi.

Bước 4: Thưởng thức thành phẩm

Món bánh nướng bông lan thơm ngon đã hoàn thành chỉ với trợ thủ là nồi chiên không khí Kangwoon quá tuyệt vời.

Bánh mì bơ sữa được làm từ nồi chiên không dầu?

Các loại bánh ngon chế biến bằng nồi chiên

Bánh mì bơ sữa cũng là sản phẩm bánh thơm mùi bơ sữa với những chiếc bánh nhỏ xinh được thực hiện ngay tại nhà chỉ với một chiếc nồi chiên không dầu vô cùng đơn giản và ngon miệng. Bánh giữ được độ mềm, dai và thơm sau khi nướng, vị ngọt thanh và béo mùi bơ sữa đặc trưng sẽ khiến cho bạn chỉ cần ngửi thấy là bụng đã bắt đầu đói cồn cào.

Bánh khoai nướng

Tin chắc rằng đây là món ăn tuổi thơ của rất nhiều chị em trước đây. Những chiếc bánh mì nướng bằng nồi chiên không dầu giờ đây đã không thể làm khó được các chị em nữa rồi. Có thể làm bánh bằng nồi chiên không dầu giờ đây là chuyện vô cùng đơn giản. Bánh khoai mì nướng xong có độ dẻo dai, bùi bùi vị khoai mì cùng nước cốt dừa béo ngọt, thơm ngon chắc ai cũng sẽ thích mê!

Làm bánh flan bằng nồi chiên nướng không khí

Làm bánh bằng nồi chiên không dầu

Làm bánh bằng nồi chiên không dầu

Đây là loại bánh mà rất khó làm không phải chị em nào cũng có thể thực hiện thành công ngay lần đầu tiên. Bánh flan được làm bằng nồi chiên không dầu sau khi hoàn thành láng mịn, thơm nhẹ mùi vani và có vị ngọt, béo của sữa trứng. Món bánh flan sẽ càng thơm ngon hơn khi bạn ăn cùng với cafe đen và đá bào đó nhé. Món bánh này sẽ rất thích hợp cho các chị em nào yêu thích đồ lạnh vào mùa hè nóng nực.

Ngoài những loại bánh quen thuộc ở trên thì có thể làm bánh bằng nồi chiên không dầu khác như: Bánh mì mini, Bánh trứng cuộn, Bánh bông lan phô mai, Bánh tart trứng, Bánh lưỡi mèo, Bánh bí đỏ, Bánh dứa Đài Loan… Cho các chị em tham khảo và học làm nhé. Không những là làm bánh, còn có thể làm ô mai bằng nồi chiên không dầu rất đơn giản. Hãy sắm ngay một chiếc nồi chiên không dầu chất lượng, chính hãng để có thể thỏa sức đam mê thực hiện không chỉ những món bánh mà còn cả các món nướng khác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.