Cách làm bánh Flan

Có thể hấp bánh flan bằng nồi cơm điện không

Có thể hấp bánh flan bằng nồi cơm điện không, bánh flan được làm từ nồi cơm điện có ngon như lò hấp hay không?

Bánh flan luôn được rất nhiều người yêu thích mỗi khi ra hàng quán cafe. Từ trẻ con đến người lớn đều yêu thích vị bánh của flan. Thật tuyệt vời khi bạn giờ đây có thể thực hiện món bánh này tại nhà mà không cần tốn công sức đi ra ngoài ăn nữa. Công thức đơn giản và vật dụng làm chính là nồi cơm điện đa năng của gia đình, không cần sử dụng lò nướng hay lò hấp vẫn đảm bảo món bánh này thơm ngon vô cùng.

1.Có thể hấp bánh flan bằng nồi cơm điện không?

Cách làm bánh Flan

Cách làm bánh Flan

Với cách làm truyền thống thì chúng ta cần chuẩn bị nhiều dụng cụ lỉnh kỉnh để hấp bánh. Tuy nhiên nồi cơm điện có chức năng  hấp cũng có thể cho ra món bánh ngon đúng vị. Đặc biệt, khi bạn sử dụng nồi cơm điện thông minh để hấp bánh còn giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc khi không phải mua các dụng cụ như lò nướng tốn kém, muốn ăn món bánh gì cũng có thể thực hiện được với nồi cơm điện tại nhà đó nhé.

Dụng cụ cần thiết: 1 khay hấp nên sử dụng khay hấp đi kèm với nồi cơm điện khi mua

Một khuôn đựng bánh flan. nên sử dụng khuôn chất liệu sành, thủy tinh như vậy sẽ an toàn và sử dụng lâu bền hơn

Một tô thủy tinh hoặc sành, sứ dùng để đựng nguyên liệu sữa, trứng gà làm bánh flan, và có thể sử dụng được trong lò vi sóng

Một cái rây bột

Chảo hoặc nồi chống dính dùng để đun caramel

2.Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh flan bằng nồi cơm điện

Trứng gà: 5 quả, nên chọn loại trứng gà chưa từng bảo quản trong tủ lạnh

Đường trắng 150g

Sữa tươi không đường 650g

Sữa đặc có đường 100ml

Chanh ¼

Vani 1 thìa

Muối

Cách thực hiện

Bước 1: Thắng đường caramen (nước đường)

Chuẩn bị một chiếc nồi sạch, bắc lên bếp đun ở mức lửa nhỏ. Nếu dùng bếp điện thì chọn chế độ nấu canh, công suất 1200W. Cho 150g đường trắng đã chuẩn bị vào 60ml nước lọc. Lắc nhẹ cho đến khi đường tan hết. Khi nào thấy nước đường hơi sền sệt lại, đồng thời chuyển sang màu vàng nâu (vàng mật ong hoặc vàng cánh gián), vắt ¼ quả chanh vào nồi, lắc nhẹ rồi tắt bếp

Thắng đường xong, bạn đổ hỗn hợp caramen vào từng cốc sứ đã chuẩn bị trước sao cho mỗi cốc có một lớp đường caramen mỏng ở phía dưới đáy là được. Lưu ý là trước khi đổ đường vào cốc hãy quết nhẹ 1 lớp bơ vào trong cốc như vậy khi hấp và lấy bánh ra sẽ dễ dàng hơn.

Bước 2: Pha trộn hỗn hợp trứng gà

Đập trứng gà và chỉ lấy lòng đỏ trứng rồi để vào tô, sau khi đủ 5 lòng đỏ trứng thì đánh nhuyễn, nếu gia đình bạn có máy đánh trứng thì sẽ nhuyễn và nhanh hơn rất nhiều. 

Cho hết sữa tươi, sữa đặc, vani 1 thìa và đường đã chuẩn bị trước vào một cái nồi nhỏ rồi khuấy đều để hỗn hợp đồng nhất.

Bật bếp nấu với lửa nhỏ cho đến khi sữa gần ấm nóng thì tắt bếp, đừng nên nấu sôi nhé

Đổ hỗn hợp sữa đang nóng ra tô trứng rồi khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện với nhau. Xong xuôi, bạn lọc hỗn hợp đó qua rây lọc 1- 2 lần để thực sự mịn.

Bước 3: Hấp bánh flan bằng nồi cơm điện

Làm bánh Flan bằng nồi cơn điện

Làm bánh Flan bằng nồi cơn điện

Sử dụng nồi cơm điện cao tần Palado để hấp bánh flan, cho vào nồi cơm khoảng 500ml nước và bấm nút cook. Sau đó cho nước đường vào khuôn cho đông cứng, rồi đổ hỗn hợp sữa vào khuôn làm bánh flan. Lưu ý là lớp đường thắng caramen phải đông cứng rồi mới cho hỗn hợp sữa vào.

Chờ khi nước trong nồi sôi thì cho khay hấp vào, lót khăn dày lên trên rồi để khuôn làm bánh flan vào. Đậy nắp nồi cơm lại rồi hấp bánh flan trong thời gian từ 5-7 phút là được

Bước 4: Kiểm tra xem bánh đã chín hay chưa

Sau khi nấu khoảng 10 phút thì nồi cơm điện sẽ chuyển sang trạng thái ủ, bạn để thêm khoảng 2-3 phút nữa để bánh chính thật đều. Để kiểm tra xem bánh đã chín hay chưa thì dùng một que tăm xuyên vào bánh. Nếu tăm không bị dính trứng và sữa thì chứng tỏ bánh đã chín. Còn ngược lại thì bạn chờ hấp thêm bánh trong vài phút nữa nhé.

Bước 5 Thưởng thức bánh flan hấp bằng nồi cơm điện

Chế biến bánh Flan

Chế biến bánh Flan

Thưởng thức món bánh flan thơm ngon hãy cho vào ngăn mát tủ lạnh rồi thưởng thức dần.

Món bánh này tuy không khó làm nhưng đòi hỏi sự kiên trì của người làm bánh. Thành phẩm cho ra là món bánh mềm mượt, thơm mùi vani và mềm mỏng của trứng, pha chút hương vị của sữa tươi, đúng là tuyệt vời và không thể cưỡng lại.

Nồi cơm điện tiết kiệm điện năng lại đa năng khi có thể thực hiện được rất nhiều món ăn ngon. Bạn có thể nấu cháo bằng nồi cơm điện hay không hay nồi cơm điện hiện nay còn có thể thổi xôi, làm bánh…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.