Làm món chả giò bằng nồi chiên không dầu

CÓ THỂ CHIÊN CHẢ GIÒ BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU HAY KHÔNG?

Nồi chiên không dầu đã quá quen thuộc đối với nhiều gia đình thời gian gần đây rồi đúng không nào. Liệu có thể chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu hay không? Công thức chiên như nào để món ăn thêm ngon hấp dẫn nhất.

 

Bạn hoàn toàn có thể chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu nhé .Hôm nay Palado sẽ hướng dẫn các bạn cách làm chả giò bằng nồi chiên không dầu Hàn Quốc để có một món cực hấp dẫn thơm ngon .

1.CÔNG THỨC CHIÊN CHẢ GIÒ BẰNG NỒI CHIÊN NƯỚNG KHÔNG DẦU

 

Chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu Hàn Quốc

Chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu Hàn Quốc

Chả giò là món ăn khá quen thuộc đối với nhiều gia đình. Lúc trước bạn thường ra hàng quán để mua loại chả giò chiên sẵn hoặc tại rán tại nhà nhưng ngập trong đống giàu mỡ khiến bạn thấy ngán ngẩm. Nếu đã chán ngấy với cách thức ăn giò rán thì hãy thử ngay cách chiên không dầu dưới đây để đổi món ăn cho bữa cơm gia đình mình nhé.

Có 2 cách để thực hiện món chả giò giòn thơm ngon gia đình bạn hoàn toàn có thể áp dụng được ngay:

 

*** Cách 1 mua chả giò sẵn :

1.1Mua chả giò đóng gói sẵn

Mua chả giò đóng gói sẵn

Mua chả giò đóng gói sẵn

  • Bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng, siêu thị loại chả giò đóng hộp sẵn vô cùng tiện lợi và nhanh gọn, như vậy sẽ tiết kiệm được thời gian chuẩn bị.
  • Chọn loại chả giò được đóng gói kỹ lưỡng, còn hạn sử dụng. Bên trong bao bì sản phẩm có ghi rõ nguyên liệu, xuất xứ để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chất lượng khi sử dụng nhé.
  • Bật nồi chiên nướng nhiệt độ 180 độ thời gian 10 phút lần 1. Sau đó dùng đũa lật mặt chả giò lại và tiếp tục chiên tại 180 độ trong 10 phút nữa. Chỉ đơn giản 20 phút là bạn đã có món chả giò thơm ngon và thưởng thức chúng ăn kèm cùng nước chấm chanh tỏi ớt, rau sống thì quá tuyệt vời rồi.

*** Cách 2 là chúng ta sẽ tự tay làm món chả giò

2.Tự làm chả giò ” nem rán ” đơn giản

Nếu bạn không mua được chả giò nen rán đông lạnh ngoài siêu thị thì có thể tham khảo ngay cách dưới đây để có thể tự làm đĩa chả giò vô cùng hấp dẫn.

2.1Nguyên liệu làm món chả giò thơm ngon

200 gam thịt nạc xay

Trứng 2 quả

Nấm mèo 30 gam

Củ sắn 50 gam

Bánh tráng mỏng 1 xấp

Các gia vị khác như: muối, đường, bột ngọt, hành tím, dầu ăn.

Lưu ý: Nên chọn bánh tráng rế, bánh đa mè, hoặc vỏ bò bía mềm có độ dày vừa phải. Không nên chọn loại vỏ dày khi đó sẽ khó cuốn hoặc vỏ mỏng quá thì khi cuốn rất dễ bị rách.

Bánh tràng để làm chả giò

Bánh tràng để làm chả giò

2.2Cách sơ chế nhân chả giò đầy đủ

Đầu tiên mang sắn, cà rốt gọt sạch, lột vỏ và rửa sạch mang đi thái nhỏ hoặc dùng nạo bào cho thật nhuyễn

Lấy phần thịt lợn nạc xay, nấm mèo, củ sắn đã bào sẵn, đập thêm 2 quả trứng gà vào. Sau đó nếm gia vị gồm đường, tiêu, muối, nước mắm, bột ngọt, hành tím theo từng khẩu phần ăn của gia đình mình. Trộn đều hỗn hợp trên cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau để nhân chả giò ngấm đều gia vị trong vòng 10 phút trước khi tiến hành gói chả giò

Lưu ý: Đối với củ sắn, sau khi bào nhuyễn bạn cần phải vắt sạch nước thừa để sắn giòn ngon hơn. Đồng thời trong quá trình chiên chả giò không bị mềm.

2.3Cuốn chả giò

Cuốn chả giò để chuẩn bị chiên

Cuốn chả giò để chuẩn bị chiên

Xếp xấp bánh tráng đã chuẩn bị, lấy từng cái một rồi cắt bánh thành 4 phần bằng nhau để dễ cuốn hơn. Nếu bạn mua loại bánh tráng nhỏ rồi thì không cần cắt nữa nhé.

Sau đó cho 1 ít nước lên bề mặt lá bánh để làm mềm , rồi cho phần nhân đã được ướp sẵn vào và chuẩn bị cuốn lại.

Chú ý khi cuốn không nên đè tay quá lỏng hay quá chặt sẽ khiến chả giò bị rách và không đẹp mắt. Cho một lượng nhân vừa đủ sao cho cuốn không bị to quá hay nhỏ quá và nhìn sẽ đẹp mắt hơn rất nhiều.

Cuộn chả giò xong

Cuộn chả giò xong

Sau khi cuốn xong chả giò, bạn mang đi làm lạnh chả giò trước khi cho vào nồi chiên nướng không dầu khoảng 20 phút. Cách làm như vậy sẽ giúp chả giò không bị mềm quá khi chiên, và chả giò cũng được giòn hơn rất nhiều.

2.4Chiên chả giò nhanh gọn bằng nồi chiên không dầu

 

Ở đây mình chọn chiếc nồi chiên không dầu Kangwoon của Hàn Quốc. Trước khi tiến hành chiên hãy quét 1 lớp mỏng dầu ăn lên bề mặt của các miếng chả giò.

Sau đó xếp đều vào khay chiên của nồi nướng không dầu. Chú ý, hãy chỉ xếp từng lớp 1 để chiên được ngon nhất. Sau khi xếp chả xong bạn cũng dùng cọ để quét tiếp một lớp dầu lên bề mặt chả thêm lần nữa.

Cho khay chiên vào nồi và bắt đầu chiên nướng. Thông thường chả giò nên chiên làm 2 lần như vậy sẽ ngon hơn rất nhiều.

Lần 1: chọn nhiệt độ khoảng 160 độ C trong vòng 15 phút

Lần 2: Sau khi đã chiên 15 phút bạn mở khay ra dùng đũa đảo ngược mặt chả giò tiếp tục chọn 200 độ C trong vòng 5 phút nữa. Thành quả là món chả giò vô cùng thơm ngon, bên ngoài vàng giòn bên trong vẫn giữ được độ mềm không hề bị khô đâu nhé.

Chả giò chiên bằng nồi chiên không dầu Hàn Quốc

Chả giò chiên bằng nồi chiên không dầu Hàn Quốc

Đấy bạn thấy đó, nồi nướng không dầu Hàn Quốc thực hiện được rất nhiều các món ăn ngon khác nhau. Đó cũng là lý do giúp bạn trả lời câu hỏi có thể chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu hay không đó nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.