Có ai dùng nồi chiên không dầu chưa

Có ai dùng nồi chiên không dầu chưa

Có ai dùng nồi chiên không dầu chưa? Số lượng người sử dụng nồi chiên không dầu nhiều hay ít?

1.Khái niệm nồi chiên không dầu?

Nồi chiên nướng không dầu là thiết bị nhà bếp nhỏ gọn và đang được rất nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Nồi chiên sử dụng sức nóng của không khí để làm chín thực phẩm mà không cần sử dụng đến dầu mỡ. Đặc biệt nồi chiên không dầu sẽ giúp món ăn ngon hơn, ít dầu mỡ và tốt hơn cho sức khỏe của bạn. Vậy lý do gì mà sản phẩm này lại chiếm được nhiều thiện cảm của khách hàng đến vậy.

2.Có ai dùng nồi chiên không dầu chưa?

Có ai dùng nồi chiên không dầu chưa

Đã có ai dùng nồi chiên không dầu chưa

Trước những năm 2000 thì nồi chiên nướng không dầu không được biết đến phổ biến, khi thực hiện các món nướng chủ yếu người ta dùng đến lò nướng. Tuy nhiên thời điểm đó lò nướng được thiết kế khá to và giá thành tương đối cao.

Nồi chiên không dầu lần đầu xuất hiện vào năm 2014 tại Mỹ và Châu Âu, khi vừa mới ra mắt. sản phẩm đã nhanh chóng chiếm chọn tình cảm của khách hàng bởi tính năng và công dụng vượt bậc của sản phẩm. 

Ngay sau khi hãng nồi chiên đầu tiên của Philips được ra đời thì đã có rất nhiều thương hiệu nổi bật về đồ điện tử, gia dụng cao cấp đã nghiên cứu và cho ra đời các dòng sản phẩm nồi chiên nướng không dầu cao cấp, được nhập khẩu từ nhiều quốc gia khác nhau.

2.1Tổng kết có ai dùng nồi chiên không dầu chưa ?

Để nói về có ai dùng nồi chiên không dầu chưa thì câu trả lời là có, không những thế mà số người sử dụng còn rất đông nữa đó. Ở tại Việt Nam nồi chiên nướng không dầu xuất hiện vào những năm 2015. Ngay sau đó, số người dùng nồi chiên không dầu đã tăng lên đáng kể và mang về thị phần lớn cho các thương hiệu nổi bật trong thế giới đồ gia dụng thông minh.

Kế thừa và phát triển từ dòng sản phẩm lò nướng có phần cồng kềnh và chi phí cao nhiều gia đình không có điều kiện sở hữu thì giờ đây, nồi chiên không dầu hay nồi chiên chân không đã ra đời với diện mạo mới hơn, đẹp hơn, gọn nhẹ hơn, chức năng tương tự mà giá thành lại thấp hơn rất nhiều.

Một số thương hiệu nổi bật mà nhiều gia đình yêu thích và sử dụng rộng rãi đó chính là Nồi chiên không dầu Kangwoon, Philips, Lock&lock…

3.Cấu tạo của nồi chiên không dầu?

Có ai dùng nồi chiên không dầu chưa

Có ai dùng nồi chiên không dầu chưa

Từ khi ra đời đến nay, nồi chiên không dầu có cấu tạo gồm 3 phần cơ bản như sau:

Bộ phận tạo nhiệt và quạt gió:

Đây là bộ phận quan trọng nhất của nồi chiên nướng không dầu. Sau khi được cấp nguồn điện vào thì điện năng sẽ chuyển hóa thành nhiệt năng và đốt nóng thanh nhiệt, khi thanh nhiệt được làm nóng sẽ được bộ phận quạt gió thổi khắp nồi nồi, giúp thực phẩm chín đều và vàng ươm.

Bộ phận nửa thân trên:

Bộ phận này thường bao gồm bảng điều khiển: Có thể là bảng điều khiển cơ học hoặc điều khiển điện tử. Ở đây bạn có thể chọn thời gian và nhiệt độ để làm chín thực phẩm.

Bộ phận nửa thân dưới:

Bộ phận này thường bao gồm giỏ chiên, khay chiên và tay cầm giúp bạn để thức ăn vào đó nhanh nhất. Phần khay chiên và giá chiên này thường được làm từ hợp kim cao cấp chống dính vừa an toàn lại không lo thức ăn bám vào giá chiên. Lưu ý: Hãy đóng chặt bộ phận này vào nồi chiên để đảm bảo nồi hoạt động và nhiệt không bị thất thoát ra ngoài môi trường đâu nhé.

Trên đây là cấu tạo nồi chiên không dầu với 3 bộ phận đơn giản mà nồi chiên nào cũng phải có.

4.Nồi chiên không dầu có thể làm được gì?

Với một chiếc nồi chiên nướng không dầu hiện đại và sang trọng như ngày nay thì có thể cân được hoàn toàn các món từ nướng, xào, chiên, hấp… cho mọi gia đình có thể thỏa sức sáng tạo và phát triển các món ăn ngon.

Một số món ăn ngon được thực hiện bằng nồi chiên nướng không dầu như: Gà nướng chanh, mực xào, cá nướng, có thể xào mì bằng nồi chiên không dầu, hấp bánh bao, làm pizza bằng nồi chiên không khí…. Các món ăn này đều trở nên hấp dẫn và ngon hơn khi tiết kiệm dầu mỡ, thơm ngon và không bị ám mùi khói.

Để làm được những món ăn ngon trên, các bạn đơn giản chỉ cần sắm thêm một chiếc nồi chiên nướng không dầu là được. Đó cũng là lý do tại sao nồi chiên nướng không dầu lại được ưa chuộng và yêu thích bởi nhiều gia đình đến vậy.

 

Ngoài câu hỏi ” có ai dùng nồi chiên không dầu chưa ? ” mà bạn còn bất kì câu hỏi nào khác thì vui lòng để lại nội dung câu hỏi dưới phần bình luận nhé ! Bộ phận hỗ trợ sẽ giúp các bạn trả lời tất cả những câu hỏi liên quan đển Nồi chiên không dầu . Xin cảm ơn . Chúc bạn đọc nhiều sức khoẻ .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *