Bếp điện từ dùng chảo gì?

BẾP ĐIỆN TỪ DÙNG CHẢO GÌ? TÌM HIỂU NGAY

Bếp điện từ dùng chảo gì? Tiêu chí lựa chọn chảo dùng cho bếp điện từ như nào để đạt được hiệu quả nấu ăn tốt nhất. Hãy tìm hiểu ngay nhé.

1.Tìm hiểu về bếp điện từ

Bếp điện từ là thiết bị nhà bếp khá quen thuộc đối với nhiều gia đình hiện nay. Tuy nhiên, một số gia đình quan ngại vấn đề trước khi mua bếp điện từ nên dùng loại nồi chảo như thế nào hay có sử dụng được nồi chảo của bếp gas trong quá trình nấu nướng hay không.

Thay vì làm nóng trực tiếp bằng sinh nhiệt như bếp gas, bếp hồng ngoại thì bếp điện từ có cơ chế làm nóng bằng từ tính. Do đó, khác với các bếp còn lại, bếp điện từ không tỏa nhiệt, hạn chế bỏng nhiệt, giảm sức nóng, đặc biệt khi nấu nướng ngay cả trong thời tiết mùa hè. Trong số các loại bếp, bếp điện từ xứng đáng là hạng nhất khi xét trên tiêu chí an toàn, sạch sẽ.

Tuy nhiên, điểm hạn chế lớn nhất của bếp điện từ chính là kén nồi nấu, chảo nấu. Chỉ những loại nồi chảo chống dính mới có thể dùng được trên loại bếp này. Để nấu ăn ngon hơn và an toàn hơn hãy cùng Palado lựa chọn những tiêu chí cho chảo chống dính bếp từ dưới đây nhé.

 

Bếp điện từ dùng chảo gì ?

Bếp điện từ dùng chảo gì ?

2.Những tiêu chí của chảo chống dính bếp điện từ tốt

Vì bếp điện từ khá kén chảo nấu nên trước khi mua sản phẩm bạn nên tham khảo các tiêu chí lựa chọn nồi chảo dưới đây nhé:

2.1Tiêu chí 1: Hiểu nguyên lý hoạt động của bếp điện từ là gì?

Để lựa chọn được loại chảo chống dính tốt cho bếp điện từ, bạn cần hiểu rõ về đặc điểm, nguyên lý của bếp này. Do làm nóng chảo bằng từ tính, chảo bếp từ buộc phải có khả năng hấp thụ từ tính, hay nói cách đơn giản là đáy chảo từ.

2.3Tiêu chí thứ 2: Độ dày của chảo chống dính

bếp điện từ có tốc độ đun nóng khá nhanh, nếu chảo quá mỏng, thực phẩm rất dễ bị cháy khét. Chính vì thế, chảo dùng cho bếp từ cần phải có độ dày nhất định để giúp nhiệt lượng tỏa đều khắp đáy, món ăn chín đều, thơm ngon mà không lo cháy khét.

2.4Tiêu chí thứ 3: Khả năng chống dính của chảo

Sử dụng chảo có lớp chống dính tốt và an toàn sẽ giúp công việc nấu ăn của bạn nhanh và đơn giản. Món ăn từ đó trông ngon và hấp dẫn hơn. Nếu có điều kiện chi trả cho các loại chảo chiên chống dính tốt, bạn có thể cân nhắc lựa chọn chảo vân đá chống dính, chảo chiên ceramic rất đa năng và đang được sử dụng khá phổ biến cho các dòng bếp từ hiện đại.

2.5Tiêu chí thứ 4: Chảo từ cần phẳng, hạn chế cong, nhỏ hoặc quá to.

 

Thông thường các mặt bếp từ đều là mặt phẳng, chính vì thế nếu bạn sử dụng các loại chảo có đáy cong, hoặc quá nhỏ sẽ cản trở hoạt động của từ tính, giảm khả năng sinh nhiệt, gây lãng phí nhiên liệu và nhiệt năng tỏa không đều. Kích thước lý tưởng cho chảo chống dính bếp từ thường là 20cm, 24cm hoặc 26cm.

–> Tìm hiểu về Bếp điện từ thông minh Palado

3.Cách nhận biết nồi, chảo nào sử dụng cho bếp từ

Có 2 cách giúp bạn nhận biết xem chảo mình mua có sử dụng được cho bếp từ hay không một cách đơn giản

3.1Xem dấu hiệu Induction dưới đáy nồi, tem sản phẩm

Nếu bạn mới đi mua tại các cửa hàng điện máy thì sẽ được nhân viên tư vấn các loại chảo dùng cho bếp từ bằng cách quan sát dấu hiệu Induction hoặc biểu tượng lò xo dưới đáy nồi, trên tem sản phẩm có ghi rõ nồi, chảo có thể sử dụng được cho bếp từ.

3.2Dùng nam châm để nhận biết chảo có dùng được cho bếp từ không

Nam châm là cách đơn giản, dễ dàng thực hiện để kiểm tra từ tính của chảo, hay nồi. Dùng một thỏi nam châm đặt dưới đáy chảo, nếu nam châm và đáy chảo hút nhau thì chảo có thể sử dụng được cho bếp từ. Ngược lại, nếu nam châm không hút đáy chảo thì chảo đó không dùng được cho bếp từ.

4.Các loại chảo, nồi sử dụng cho bếp từ

Bếp điện từ dùng chảo gì?

Bếp điện từ dùng chảo gì?

Chảo, Nồi được làm từ inox 430 hoặc đáy có lớp inox 430: Do inox 430 có đặc tính cơ bản là nhiễm từ, vì trong thành phần của inox 430 có chứa sắt. Có thể dùng nam châm để kiểm tra từ tính của inox 430.

Chảo, nồi được làm bằng gang hoặc gang tráng men: Nồi bằng gang có từ tính do trong thành phần của gang có chứa sắt, do đó có thể sử dụng được cho bếp từ. Có thể dùng nam châm để kiểm tra từ tính của nồi, chảo bằng gang.

5.Những loại chảo không dùng được cho bếp từ

Những loại chảo không có từ tính sẽ không sử dụng được cho bếp điện từ như chảo nhôm, thủy tinh, nồi đất. Nếu muốn sử dụng các loại nồi chảo trên cho bếp từ thì đáy nồi phải có thêm lớp sắt hoặc inox 430 (chỉ áp dụng cho nồi nhôm). Từ tính của sắt có thể giúp nhôm sử dụng được cho bếp từ.

Hoặc sử dụng đĩa từ để giúp bếp từ nhận nồi không được làm từ chất liệu nhiễm từ. Lúc này đĩa từ được bếp làm nóng, rồi từ đó làm nóng chảo, nồi nấu. Quá trình này sẽ tốn điện năng và mất nhiều thời gian hơn so với việc đun trực tiếp.

Để mua được các loại chảo dùng cho bếp điện từ thông minh, an toàn và chất lượng các bạn nên lựa chọn những thương hiệu, cơ sở uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm gia dụng chất lượng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *