Công tắc ấm siêu tốc?

Công tắc ấm siêu tốc là gì? Nút công tắc có tác dụng như thế nào trong quá trình sử dụng ấm đun nước siêu tốc hiện nay?

Sản phẩm ấm điện đun nước ngày nay được sử dụng khá phổ biến trên thị trường. Đặc biệt vì mức độ tiện lợi cũng như thời gian đun nước sôi nhanh của một số dòng bình đun nước hiện nay. Chính điều đó đã tạo nên sự cần thiết và quan trọng của sản phẩm không thể thiếu được trong cuộc sống hàng ngày.

Công tắc ấm siêu tốc là gì?

Công tắc của ấm siêu tốc biểu thị cho sự hoạt động bình thường của một chiếc ấm. Hiện nay các loại ấm điện điều tích hợp phần công tắc đi kèm với đèn báo sáng biểu hiện ấm đang hoạt động bình thường. 

Cơ chế hoạt động của công tắc ấm siêu tốc?

Ấm siêu tốc hoạt động khá đơn giản khi bạn cho nước vào bình trên mực min và dưới mực max thì nguồn điện sẽ chuyển hóa thành điện năng để làm sôi nước bên trong. Khi đó bộ phận công tắc đèn ấm siêu tốc hoạt động sáng để báo hiệu đang có nguồn điện chạy qua. Khi nước sôi đạt tới nhiệt độ nhất định thì rơ le nhiệt cảm biến hoạt động bật công tắc nảy số ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn. Công tắc đèn sẽ không hoạt động hay tự động ngắt nếu rơ le nhiệt có vấn đề hoặc bạn không đậy nắp bình siêu tốc kín.

Tuy nhiên không phải ấm điện đun nước nào cũng có công tắc ấm siêu tốc để báo hiệu ấm đang hoạt động đâu nhé. Chỉ một số sản phẩm đến từ các thương hiệu nổi bật như Ấm siêu tốc Hàn Quốc Palado, Sunhouse mới có công tắc. Những chiếc ấm không có công tắc tự động ngắt khi nước sôi thường khá bất tiện cho người sử dụng khi phải canh thời gian nước sôi để rút phích cắm nước.

Một số ấm siêu tốc phổ biến

Ấm siêu tốc Palado 2,3 lít

Đây là dòng sản phẩm bình đun nước cao cấp được sản xuất theo dây chuyền hiện đại của Hàn Quốc. Loại ấm đun nước này có thiết kế phần công tắc kết hợp với đèn sáng khi nước sôi hay quá tải nhiệt sẽ tự động ngắt. Từ đó giúp cho bạn không cần phải đứng canh hay đợi nước sôi. Đặc biệt ấm đun nước này còn có thiết kế phần thân ấm, tay cầm 2 lớp chống bỏng an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Sản phẩm được phân phối độc quyền bởi công ty Palado Việt Nam. Trong tháng này ấm điện đun nước siêu tốc đang được sale 50% đây là cơ hội hiếm có giúp bạn sở hữu ngay cho gia đình một chiếc ấm đẹp, bền và chất lượng.

Địa chỉ mua ấm siêu tốc uy tín tốt nhất tại tầng 1, TTTM Palado Plaza, Hoài Thượng, Liên Bão, Tiên Du, Bắc Ninh hoặc có thể đặt hàng online thông qua hotline: 0915.470.497 để được tư vấn lựa chọn sản phẩm cụ thể.

Ấm siêu tốc Sunhouse

Sunhouse là đơn vị cung cấp các thiết bị đồ điện gia dụng được yêu thích nhất tại thị trường Việt. Các sản phẩm từ cao cấp đến bình dân đều rất được khách hàng quan tâm. Sản phẩm bình dân không có nghĩa là chất lượng kém đâu nhé. Đặc biệt các dòng ấm đun nước siêu tốc của sunhouse còn rất đa dạng với nhiều cách thiết kế và kiểu dáng hiện đại. Nhiều dòng sản phẩm được tích hợp cả chế độ công tắc nước sôi với đèn báo sáng, thang mực nước bên trong ấm để người dùng có thể quan sát được. Dòng sản phẩm cao cấp của sunhouse đều được thiết kế 2 lớp cách nhiệt an toàn, thân ấm giữ được nhiệt nóng trong thời gian lâu nên người dùng vô cùng yêu thích.

Bình siêu tốc Delites 1,8 lít

Được làm bằng chất liệu thủy tinh trong suốt kết hợp với màu trắng thời trang thanh lịch đã tạo nên sự trang nhã và vẻ đẹp cho ấm siêu tốc này. Chất liệu thủy tinh chịu nhiệt tốt nên không sợ bình nứt vỡ trong quá trình sử dụng dễ dàng vệ sinh. Bình có lưới lọc cặn ở miệng giúp loại bỏ các tạp chất cho nước trong lành và tinh khiết hơn. Bình đun này cũng có tính năng tự động ngắt điện khi nước sôi hoặc khi bình cạn nước, vừa đảm bảo an toàn cho người sử dụng lại tăng độ bền cho bình đun siêu tốc. Sản phẩm này được khá đông khách hàng quan tâm và lựa chọn mua sắm.

Khi nào cần thay công tắc ấm siêu tốc?

Như các bạn đã biết chức năng và nhiệm vụ chính của nút công tắc ấm siêu tốc ở đây giúp ngắt nguồn điện cho nước khi sôi để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và an toàn ấm. Vậy trong trường hợp nào chúng ta nên thay công tắc ấm siêu tốc?

Khi đun nước sôi cạn mà không tự tắt: Điều này rất nguy hiểm cần phải được xử lý ngay

Ấm đun nước chưa sôi đã tắt điện: Như vậy sẽ ảnh hưởng đến chất lượng nước bên trong ấm, do nước chưa được đun sôi đã tự động ngắt trước.

Ấm vào điện nhưng không đun được nước cũng là trường hợp công tắc của ấm có vấn đề cần phải được sửa chữa và thay thế.

Trên đây là toàn bộ thông tin về công tắc bình siêu tốc mà bạn cần lưu ý và lựa chọn những thương hiệu, địa chỉ mua sắm ấm đun nước tốt nhất trên thị trường. Hạn chế trường hợp ấm bị hỏng lỗi như này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *