1 tháng 1 chiếc ấm siêu tốc tiêu thụ hết bao nhiêu điện?

1 tháng 1 chiếc ấm siêu tốc tiêu thụ hết bao nhiêu tiền điện

Liệu 1 tháng 1 chiếc ấm siêu tốc tiêu thụ hết bao nhiêu điện. Đã có rất nhiều ý kiến cho rằng sử dụng ấm điện đun nước sẽ rất tốn điện hàng tháng liệu có thật không?

Ấm đun nước siêu tốc là gì?

Ấm đun nước siêu tốc là một trong những thiết bị gia dụng được nhiều người ưa chuộng nhờ khả năng đun sôi nước nhanh chóng và tiết kiệm thời gian cho người dùng an toàn. Bên cạnh đó, ấm cũng có thiết kế nhỏ gọn, phù hợp với nhiều không gian khách sạn, nhà nghỉ.

Cơ chế hoạt động ấm đun nước?

Nguyên liệu hoạt động của ấm điện đun nước siêu tốc khá tương tự như một chiếc bếp điện. Nước khi cho vào ấm đun sẽ tạo ra áp lực làm lạnh bộ phận đốt nóng ở phía đáy ấm. Khi bật công tắc điện lên, bộ phận này sẽ nóng dần và truyền nhiệt vào nước trong ấm. Rơ le nhiệt ở tay cầm sẽ giãn nở và tự động ngắt điện khi nước sôi lên ở nhiệt độ 100 độ C, điều này vô tình tiêu hao năng lượng điện năng nhất định. Đối với một số dòng ấm đun nước có cảm biến tự động ngắt khi sôi sẽ tiết kiệm điện năng hơn các loại ấm không tự động ngắt mà cần sự tác động vật lý của con người. Thời gian đun sôi nước của bình đun nước siêu tốc chính hãng có chất lượng tốt sẽ nhanh hơn nên tổng lượng điện tiêu hao cũng sẽ giảm đi đáng kể.

Ấm đun nước có tốn điện không?

Câu hỏi được tranh luận nhiều nhất trên các diễn đàn là sử dụng các loại ấm đun nước siêu tốc, ấm siêu tốc đun nước nhanh này thì tiền điện tăng lên nhiều không? Câu trả lời là ấm đun nước siêu tốc không hề tốn điện chút nào, thậm chí còn giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều điện năng so với các phương pháp đun nấu khác đó nhé. Trung bình mỗi tháng bạn chỉ cần chi trả từ 30 đến 50 nghìn tiền điện cho bình đun nước siêu tốc là đã có thể sử dụng nước nóng tẹt ga rồi.

Việc tiêu hao nhiều điện năng nhiều chủ yếu là do chúng ta sử dụng sai cách ví dụ như quên không đóng chặt nắp trước khi đun như vậy thì chế độ tự động ngắt điện khi nước sôi sẽ không được kích hoạt, điều này khiến cho ấm sôi liên tục gây tiêu hao điện năng nhiều hơn và có thể dẫn đến cháy nổ, hư hỏng.

Bên cạnh đó việc sử dụng ấm đun nước siêu tốc ở những môi trường có điều hòa hoặc quạt thổi cũng sẽ kéo dài thời gian đun nước. Từ đó lượng điện năng tiêu thụ tăng lên. Hay những thói quen không vệ sinh ấm thường xuyên dưới đáy ấm xuất hiện một lớp cặn dày cũng là nguyên nhân quá trình đun sôi nước kéo dài, gây ra tốn nhiều điện. Bạn cần lưu ý những mẹo vặt ấm siêu tốc để giúp tiết kiệm điện năng, sử dụng đúng cách và tăng tuổi thọ cho ấm 1 cách tốt nhất nhé.

Để kiểm chứng điều đó chúng ta cùng đi tính toán điện năng tiêu thụ thực sự của ấm đun nước là gì nhé.

1 tháng 1 chiếc ấm siêu tốc tiêu thụ hết bao nhiêu điện

1 tháng 1 chiếc ấm siêu tốc tiêu thụ hết bao nhiêu tiền điện
1 tháng 1 chiếc ấm siêu tốc tiêu thụ hết bao nhiêu tiền điện

Tại đây chúng ta sử dụng bình đun nước siêu tốc Palado 2,3 lít với mức công suất là 1500W. Một gia đình có khoảng 4 người, trung bình 1 ngày cần đun 3 ấm siêu tốc nước là đủ sử dụng vào các công việc cần thiết. Thực tế vào thời tiết ấm, nhiệt độ khoảng 27 độ C thì thời gian đun sôi 1 ấm nước chỉ từ 3-4 phút. Tùy vào điều kiện thời tiết nhiệt độ bên ngoài mà thời gian đun nước sôi cũng có sự chênh lệch, để dễ tính toán ở đây chúng ta lấy thời gian đun sôi nước là 5 phút.

Mỗi ngày bạn cần đun 3 bình nước sôi nên tổng thời gian đun sôi nước của ấm siêu tốc hàn quốc Palado là 3 bình x 5 phút = 15 phút = 0,25 giờ.

Như vậy, lượng điện năng tiêu thụ của ấm đun nước siêu tốc mỗi ngày là: 1500Wx0,25 giờ = 375w. Vậy 1 tháng thì tổng lượng điện năng tiêu thụ của bình đun nước là: 375Wx30 ngày = 11.250W tương ứng với 11 số điện.

11 số điện là mức điện năng tiêu thụ của chiếc ấm siêu tốc trong 1 tháng. Hiện nay giá điện rơi vào khoảng 2500 thì mỗi 1 tháng bạn chỉ cần bỏ ra 28.125 vnd là đã đủ. Với mức chi tiêu như vậy có thể thấy được sử dụng ấm điện để đun nước không hề tốn nhiều điện như bạn nghĩ, hay 1 tháng 1 chiếc ấm siêu tốc tiêu thụ hết bao nhiêu điện chỉ là con số nhỏ. Tất nhiên khi bạn sử dụng ấm đun nước thường xuyên với tần suất lớn hơn nhiều hơn thì số tiền điện không chỉ dừng lại ở 28 nghìn mà có thể lên tới 50 nghìn hay 70 nghìn đó nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *