Xu hướng phát triển bất động sản Bắc Ninh năm 2022

Bất động sản miếng mồi ngon chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt trong suốt thời gian qua. Tại Bắc Ninh cũng vậy, sức hút của miếng bánh này luôn thơm ngon và không ngừng được phát triển. Vậy Xu hướng phát triển bất động sản Bắc Ninh năm 2022 là gì? Hình thức kinh doanh bất động sản nào sẽ lên ngôi và chiếm lĩnh thị trường.

Thị trường Bất động sản Bắc Ninh trước dịch covid 19?

Tại miền Bắc, Bắc Ninh là đầu mối giao thông giữa Hà Nội với Lạng Sơn – Trung Quốc, có thể kết nối dễ dàng với cảng biển Hải Phòng, khu trung tâm du lịch Quảng Ninh. Chính vì thế bất động sản Bắc Ninh cũng là điểm nóng cần được quan tâm hơn hết.

Đánh giá về thị trường bất động sản này, chuyên gia cho biết Bắc Ninh là thị trường tiềm năng với tốc độ tăng trưởng nhanh, luôn nằm trong top đầu cả nước, chính vì thế cơ hội việc làm lớn dẫn đến nhu cầu nhà ở cũng tăng đột biến. Đó cũng là cơ hội lớn cho đầu tư bất động sản tại đây.

Thời gian qua, Bắc Ninh trở thành một trong những thị trường bất động sản sôi động tại phía Bắc bởi hội các yếu tố: nguồn cung lớn, mức giá phù hợp với tiềm năng sinh lời. 

Năm 2019, thị trường BĐS đã chứng kiến nhiều biến động: Nguồn cung thấp do quỹ đất ở khu vực trung tâm ngày càng cạn kiệt, thủ tục pháp lý bị trì hoãn. Bước sang năm 2020 thị trường đã và đang đối mặt với nhiều thách thức mới như sự siết chặt tín dụng và đặc biệt là bùng phát dịch Covid 19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường BĐS.

Theo thống kê số liệu từ Hội Môi Giới Bất Động Sản Việt Nam thì thị trường Bắc Ninh có tính thanh khoản khá cao, lượng giao dịch thành công trong quý 3 lên tới hàng nghìn sản phẩm. Theo ghi nhận từ các sàn giao dịch BĐS khu vực, có khoảng 1000 sản phẩm căn hộ và 500 sản phẩm đất nền được giao dịch thành công.

Lý giải cho sự phát triển mạnh mẽ của thị trường BĐS Bắc Ninh là do sự kết nối thuận lợi về cơ sở hạ tầng giao thông, dịch vụ, thương mại giữa Hà nội với các tỉnh thành đó chính là động lực lớn lao thúc đẩy cho sự phát triển của thị trường BĐS Bắc Ninh.

Xu hướng phát triển bất động sản Bắc Ninh sau dịch Covid 19

Tình hình chung của nền kinh tế Việt Nam đều chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid 19 là vô cùng lớn. Rất nhiều hoạt động đã bị trì trệ, ảnh hưởng đến sự phát triển của nhiều ngành nghề. Chúng ta vẫn đang cố gắng từng ngày để cải thiện và không ngừng khắc phục những hậu quả của dịch bệnh để lại.

Bất chấp tình hình dịch bệnh khó khăn cho thị trường BĐS, vẫn cần cân nhắc tới những cơ hội đầu tư bền vững và lâu dài ngay sau khi công bố hết dịch, nhất là trong 6 tháng cuối năm 2020. Đặc biệt tại Bắc Ninh, cần chú ý tới những dự án shophouse tại khu công nghiệp, vốn là những mảnh đất vàng màu mỡ giàu tiềm năng đầu tư bất động sản.

Xu hướng phát triển đất thổ cư tại Bắc Ninh

Có thể thấy sự thay đổi đáng ngạc nhiên tại Bắc Ninh đó chính là sự lên giá của đất thổ cư. Hàng loạt cơn sốt đất diễn ra, gây nên làn sóng về bất động sản thổ cư đã nổ ra. Được đánh giá từ các chuyên gia là vùng đất vàng có nhiều tiềm năng kinh tế và khả năng sinh lời rất cao. Hàng ngàn nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh  đã lựa chọn Bắc Ninh để xây dựng các dự án bất động sản lớn đem đến những lợi nhuận vô cùng lớn. Không phải ngẫu nhiên mà Bắc Ninh lại trở thành tâm điểm đầu tư và miếng mồi ngon cho giới kinh doanh đâu nhé. Hãy lưu ý những điểm vô cùng thuận lợi và lợi thế lớn từ địa bàn này:

Vị trí vàng đắc địa

Thời gian di chuyển từ Bắc Ninh ra Hà Nội khoảng 30 phút, thời gian đến sân bay nội bài khoảng 40 phút. Bên cạnh đó thì Bắc Ninh hiện nay cũng đang xây dựng nhiều khu đô thị mới do tình hình quỹ đất nội thành đang trong tình trạng khan hiếm. Mặc dù kinh tế chịu nhiều thiệt hại từ dịch bệnh tuy nhiên giá đất ở Bắc Ninh vẫn ở mức đáng ngưỡng mộ và giữ được lượng nhà đầu tư ở mức ổn định.

Bắc Ninh thu hút đội ngũ chuyên gia nước ngoài tài giỏi

Bắc Ninh luôn được xem là tỉnh thành có nhiều khu công nghiệp lớn tập trung. Không chỉ giải quyết được công ăn việc làm cho người dân địa phương, lao động đến từ các tỉnh thành khác mà các hoạt động kéo theo phát triển kinh tế cũng diễn ra hết sức sôi nổi. Đặc biệt có sự góp mặt của nhiều tập đoàn kinh tế hàng đầu trên thế giới như: microsoft, samsung, ABB, Canno, Foxconn… Điều này đã thu hút rất nhiều các chuyên gia và kỹ sư tư nước ngoài đến sinh sống và làm việc. Tạo điều kiện đẩy mạnh lượng tiêu thụ đất thổ cư Bắc Ninh.

Bên cạnh đó số liệu thống kê hàng năm cho thấy sự tăng lên từ 20 đến 25% số lượng các chuyên gia từ nước ngoài tới bắc ninh sinh sống làm việc. Thời gian lưu trú ở lại lâu nhờ đó mà nhu cầu cho thuê nhà được tăng lên. Nên việc mua bán đất thổ cư bắc ninh tăng lên rất nhiều. Các dự án căn hộ cao cấp luôn nằm trong trạng thái cháy hàng.

Cơ sở hạ tầng và hệ thống giao thông được đầu tư và chú trọng nhiều

Bắc Ninh luôn gắn liền với những tuyến đường quan trọng diễn ra các hoạt động giao thương buôn bán. Chính vì thế mà dự án đất thổ cư nơi đây cũng không ngừng được phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ.

Theo đề án quy hoạch của tỉnh đến năm 2030 tầm nhìn 2050, Bắc Ninh sẽ là trở thành một cửa ngõ xuất nhập khẩu. Và cũng là một trung tâm tiếp vận và vận chuyển hàng hóa của vùng thủ đô Hà Nội tới các cửa khẩu quốc tế. Ngoài ra tỉnh cũng sẽ trở thành đầu mới kinh doanh – thương mại quan trọng của vùng với các tỉnh Đông Bắc, tạo nên hành lang kinh tế Lạng Sơn – Bắc Ninh – Hà Nội.

Xu hướng phát triển bất động sản Bắc Ninh năm 2022

Từ đầu năm 2021, thông tin Bắc Ninh sẽ trở thành đô thị loại I, thị xã Từ Sơn trở thành thành phố Từ Sơn trực thuộc tỉnh. Chính vì thế, bất động sản ở thị trường này hết sức nóng và sôi động. Rất nhiều người dân các tỉnh thành khác nhau đã đầu tư tích trữ đất nền có sẵn, càng khiến thị trường bất động sản nơi đây nóng hơn bao giờ hết.

Nếu bạn đang có dự định đầu tư đất thổ cư bắc ninh hay các dự án kinh doanh thì hãy tìm hiểu thật kỹ và nhanh tay lựa chọn cho mình một khu đất dễ dàng sinh lời. Tại Bắc Ninh thì công ty Palado Việt Nam là đơn vị đã thi công rất nhiều công trình xây dựng nhà ở, Trung tâm thương mại lớn, các dự án khu sinh thái và dự án chung cư hiện đại đã và đang được mở bán. Đây là địa chỉ uy tín đáng tin cậy mà các nhà đầu tư thông minh nên lựa chọn.

Địa chỉ văn phòng: Tầng 4, TTTM Palado Plaza, Hoài Thượng, Liên Bão Tiên Du Bắc Ninh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *