Nồi chiên không dầu có tốn điện không

Nồi chiên không dầu có tốn điện không

Nồi chiên không dầu có tốn điện không? Sử dụng nồi chiên tốn bao nhiêu điện và chúng ta có nên sử dụng sản phẩm này hay không?

Nồi chiên không dầu là gì?

Nồi chiên không dầu Kangwoon
Nồi chiên không dầu Kangwoon

Nồi chiên không dầu hay gọi là nồi chiên nướng không dầu, nồi chiên không khí, nồi chiên chân không, máy chiên không khí… Nồi sử dụng sức nóng của không khí để làm chín thực phẩm bằng hình thức quạt gió thổi khí nóng quanh nồi chiên và làm chín đồ ăn mà không cần sử dụng đến dầu ăn hoặc chỉ cần sử dụng rất ít dầu ăn.

Nồi chiên không dầu có tốn điện không?

Nồi chiên không dầu có tốn điện không
Nồi chiên không dầu có tốn điện không

Nồi chiên có phụ kiện là khay chiên được tháo rời, có lớp lưới đựng thức ăn làm dầu mỡ không bị thấm ngược trở lại món ăn. Nồi chiên có thể chế biến được những món ăn nướng, chiên, xào cho đến sấy khô các thực phẩm khác nhau. Trong những sản phẩm gia dụng hiện nay, Nồi chiên nướng hiện nay có mức công suất lớn từ  1300W đến 2000W phù hợp và tương đương với các thiết bị điện hiện nay gia đình bạn đang sử dụng.

Ưu điểm nổi bật của nồi chiên không dầu là nấu rất nhanh, trung bình khoảng 30 phút là xong món. Tương đương với 0,8 số điện. Nhân với giá điện hiện tại là 1678 đồng/ 1 số điện thì trung bình cho mỗi món nấu xong từ 1.342 đến 1.600đồng. Đã có rất nhiều người sử dụng và cho ra kết quả tương tự như vậy.

Trung bình để chế biến ra một món ăn từ nồi chiên thì mất khoảng 30 phút, với mức giá điện hiện tại đang là 1.678đ/ 1 số điện Như vậy là một con số khá hợp lý, và nồi chiên không dầu có tốn điện không thì chắc chắn là không, ngược lại sử dụng nồi chiên không dầu còn giúp bạn tiết kiệm được điện năng khá nhiều so với các loại lò nướng khác nữa đó. 

Cách tính lượng tiêu thụ điện

Để trực quan và nhiều chị em được hiểu rõ hơn thì sẽ có một số ví dụ cụ thể khi thực hiện những món ăn bằng nồi chiên nướng không dầu dưới đây nhé:

Đối với món khoai tây chiên thì với 200 độ C chiên trong thời gian 20 phút là chín

ở đây mình sử dụng nồi chiên không dầu Kangwoon 7, 7 lít, công suất là 1800W

Lấy 1kW/1,8KW=0,55

tức là 0,55 giờ sử dụng hết 1 số điện

Chúng ta sử dụng công thức tính điện năng tiêu thụ của đồ điện, để tính được lượng điện năng tiêu thụ của nồi chiên nướng không dầu theo công thức là W=P.t

Trong đó P là 

P : Công suất của đồ dùng điện thường là W

t : Thời gian làm việc của đồ dùng điện

W : Điện năng tiêu thụ của đồ dùng điện trong thời gian t (với nồi chiên trong trường hợp này 20 phút, tương đương 0,3 giờ.

Như vậy, nồi chiên công suất 1800W, tức là mỗi giờ nồi chiên tiêu tốn khoảng 1,8KW điện.

Để thực hiện xong món khoai tây chiên sẽ tiêu hao 1,8×0,3= 0,54 KWh. Sau đó nhân với số tiền điện là ra số tiền phải trả

0,54 x 1.678 = 0,9 nghìn ( 900 đồng)

Tương tự như món chiên thịt bò hay thịt lợn khoảng 180 độ C trong thời gian 20 phút thì điện năng tiêu thụ nhiều nhất vào khoảng 800 W. Làm xong món này bạn cũng chỉ mất khoảng 0,7 số điện, quy thành tiền khoảng 800 đồng tiền điện.

Tương tự như khi bạn muốn nướng nguyên con gà thì cũng chỉ mất 30 phút trong thời gian 180 độ. Lúc này lượng điện năng tiêu thụ tối đa khoảng 1800W. Vậy để có một con gà nướng thơm ngon với nồi chiên nướng Hàn Quốc Kangwoon thì chỉ tiêu tốn khoảng 0.9 số điện tính ra khoảng hơn 1 nghìn đồng thôi nhé.

Nấu ăn dễ dàng với nồi chiên không dầu
Nấu ăn dễ dàng với nồi chiên không dầu

Bạn thấy đó, nồi chiên không dầu có tốn điện không  thì đã có câu trả lời rồi đó cả nhà. Sử dụng nồi chiên nướng không những thức ăn ngon hơn, tiết kiệm điện năng, đa dạng các món ăn ngon mà giá thành lại vô cùng hợp lý. Để tránh các vấn đề không đúng hay nguồn điện ảnh hưởng đến hiệu suất nấu ăn của nồi chiên thì chị em tốt nhất nên lựa chọn các loại nồi chiên chính hãng và có tiếng. Chọn loại nồi giá cao một chút nhưng đảm bảo thêm tính năng hay chất lượng tốt, độ bền cao và quan trọng là tránh xa những mặt hàng không rõ nguồn gốc nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *