Có thể chiên phồng tôm bằng nồi chiên không dầu không?

Bánh phồng tôm

Có thể chiên phồng tôm bằng nồi chiên không dầu? Sản phẩm nồi chiên không dầu đã giúp các chị em giải quyết được rất nhiều ăn từ chiên nướng phức tạp đến những món ăn đơn giản, đồ ăn vặt hay thậm chí là các món ăn kiêng cho hội chị em đó nhé. 

Bánh phồng tôm
Bánh phồng tôm

Nồi chiên không dầu ngoài thực hiện những món ăn chiên nướng phổ biến, các món bánh mới lạ, các món rán ít dầu mỡ, các món sấy khô heathy hay các món xào nấu cầu kỳ ra thì phồng tôm cũng là lựa chọn đáng thực hiện.

Nguyên lý hoạt động?

Nồi chiên nướng không dầu hoạt động dựa trên nguyên lý đốt nóng thanh nhiệt sau đó được bộ phận quạt gió thổi luồng khí nóng để làm chín thực phẩm đều bên trong. Sức nóng của không khí làm chín đồ ăn không cần sử dụng đến dầu ăn hoặc chỉ cần sử dụng rất ít dầu ăn. Chính vì thế món ăn của bạn sẽ ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều. Đồ ăn được chiên nướng của bạn sẽ ít dầu mỡ, không bị ám mùi khói, không lo cháy xém.

Có thể chiên phồng tôm bằng nồi chiên không dầu?

Chiên phổng tôm bằng nồi chiên không dầu
Chiên phổng tôm bằng nồi chiên không dầu

Trước đây chúng ta thường hay chiên phồng tôm bằng chảo rán ngập trong dầu mỡ khiến người ăn cũng hơi cảm thấy ngán ngẩm đúng không nào? Giờ đây sắm một chiếc nồi chiên nướng về là bạn đã thỏa sức chiên phồng tôm mà ăn không hề bị ngấy hay ngán như lúc trước nữa rồi.

Nguyên liệu chuẩn bị

Món phồng tôm là món ăn đơn giản nên bạn chỉ cần chuẩn bị 1 gói phồng tôm 100g mua sẵn ngoài hàng quán và 1 chiếc nồi chiên nướng không dầu Kangwoon về là đủ rồi. Ở đây mình sử dụng nồi chiên Kangwoon của Hàn Quốc là vì nồi có thiết kế lồng nồi rộng rãi sâu nên khi chiên phồng tôm được nhiều.

Cách thực hiện

Bánh phồng tôm
Bánh phồng tôm

Bước 1: Bạn làm nóng nồi chiên không dầu trước với nhiệt độ 180 độ C, trong thời gian 5 phút. Tại sao cần làm nóng nồi chiên nướng không dầu trước là bởi vì món ăn sẽ ngon và tròn vị hơn nếu nhiệt trong nồi chiên đạt tới nhiệt độ ổn định

Bước 2: Có thể lót một lớp giấy bạc vào trong nồi chiên. Cho phần phồng tôm vào trong nồi chiên, sau đó cho thêm một chút dầu ăn vào. Đóng chặt nắp

Bước 3: Set nhiệt độ 180 độ C trong thời gian 5 phút. Sau đó mở nắp đảo qua chút cho phông tôm được chín đều. Như vậy là có thể chiên phồng tôm bằng nồi chiên không dầu một cách đơn giản, không bị ngập dầu mỡ như trước nữa rồi.

Để bảo quản bánh phồng tôm, bạn có thể lót miếng giấy thấm dầu hay khăn giấy ở dưới đáy của túi nilon rồi cho bánh vào cột chặt miệng túi và để ở nơi khô ráo hoặc trong tủ lạnh. Ngoài phồng tôm ra thì nồi chiên nướng không dầu chính hãng còn thực hiện được rất nhiều món ăn ngon mà chị em cần biết nữa nhé.

Một số món ăn từ nồi chiên không dầu?

Gà nướng lá chanh, tôm hấp sả, cánh gà nướng, thậm chí là làm ô mai bằng nồi chiên không dầu đều được. Mỗi một món ăn sẽ có công thức và cách chế biến riêng tạo nên vị thơm ngon và hấp dẫn đối với các thành viên trong gia đình bạn

Trên đây là cách có thể chiên phồng tôm bằng nồi chiên không dầu cho các chị em cùng tham khảo. Hãy lưu ngay bí kíp này và cùng thực hiện chúng ngay hôm nay thôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *