Tìm hiểu về Nồi chiên không khí?

Nồi chiên không khí

Nồi chiên không khí là gì? Nồi chiên không khí sử dụng nhằm mục đích như thế nào?

Nồi chiên không khí là gì?

Nồi chiên không khí
Nồi chiên không khí

Định nghĩa: Là nồi chiên sử dụng sức nóng của không khí để làm  chín thực phẩm mà không cần sử dụng hoặc chỉ sử dụng rất ít dầu ăn. Nồi chiên không khí hay còn gọi là nồi chiên nướng không khí, nồi chiên chân không, nồi chiên không dầu?

Nồi chiên không khí thích hợp cho các bà nội trợ, đầu bếp, người đam mê chế biến các món chiên,… Thức ăn được chiên ra khô ráo, ít dầu và vàng đều hơn so với khi bạn chiên bằng chảo.

Nguyên lý hoạt động của nồi chiên không khí?

Nồi chiên nướng không khí hoạt động dựa trên nguyên lý đốt nóng thanh nhiệt, dây nóng để chuyển đổi điện năng thành nhiệt năng sau đó bộ phận quạt gió sẽ thổi không khí nóng chạy quanh lòng nồi chiên, làm chín thức ăn 3 chiều giúp đồ ăn được chín đều với mức nhiệt ổn định. Khách hàng khi sử dụng nồi chiên không dầu sẽ được thưởng thức món ăn ngon ít dầu mỡ và tốt cho sức khỏe người dùng.

Dây nhiệt hay dây mayso thường được làm bằng nhôm, được cán dẹp và uốn thành sợi lò xo với đường kính tùy theo yêu cầu chế tạo, có tác dụng biến năng lượng điện thành năng lượng nhiệt. Khi bật công tắc, điện năng sẽ truyền vào và làm nóng dây mayso.

Cấu tạo của nồi chiên không dầu?

Nồi chiên không khí thường được cấu tạo từ 3 phần chính:

Bộ phận tạo nhiệt và quạt gió: Đây là bộ phận quan trọng nhất của nồi chiên, nồi chiên thường được cấu tạo từ thanh mayso và quạt gió để thổi không khí nóng làm chín thực phẩm.

Bộ phận nửa thân trên: Nửa thân trên của nồi chiên không khí bao gồm bảng điều khiển nhiệt độ và thời gian. Bảng điều khiển này có thể là bảng cơ học hoặc cảm ứng điện tử. Ở đây sẽ cài đặt chế độ thời gian và nhiệt độ cho bạn lựa chọn từng món ăn. Một số loại nồi chiên không dầu chính hãng hay có thương hiệu nổi bật còn cài đặt sẵn công thức nấu ăn cho một số món chiên nướng đặc biệt.

Bộ phận nửa thân dưới: Thường bao gồm giỏ chiên và khay đựng dầu mỡ đây là bộ phận để thức ăn. Một số nồi chiên có giỏ chiên rộng có thể chiên nướng được cả con gà nguyên con đó là nồi chiên nướng không dầu Kangwoo, dung tích nồi lên tới 7,7 lít khá lớn đó nhé.

Các loại nồi chiên không khí trên thị trường?

Trên thị trường có rất nhiều loại nồi chiên không khí khác nhau và được chia thành các loại cụ thể như sau:

Nồi chiên không dầu dung tích nhỏ dưới 5 lít: Loại nồi này thích hợp đối với các gia đình ít thành viên, có số lượng dưới 4 người. Nồi chiên nướng được những thực phẩm nhỏ vì lòng nồi thường bé không chứa được nhiều đồ ăn cùng một lúc.

Nồi chiên không dầu dung tích lớn trên 5 lít: Loại nồi chiên này khá phổ biến hiện nay vì có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng cho đông thành viên trong nhà. Nồi chiên này thường có giỏ chiên rộng và sâu nên đáp ứng được nhiều loại thức ăn lớn.

Nồi chiên không khí không kính: Loại nồi chiên này thường có phần thân nồi làm bằng các loại nhựa cao cấp chống bỏng, chống nhiệt, an toàn cho người sử dụng. Nồi chiên này thì người dùng không thể quan sát được thực phẩm bên trong chín tới đâu hay quá trình chín như thế nào.

Nồi chiên nướng không khí có kính: Trái ngược lại với loại nồi chiên không kính, nồi chiên có kính giúp bạn dễ dàng quan sát quá trình làm chín thực phẩm bên trong một cách đơn giản. 

Tác dụng khi sử dụng nồi chiên không khí?

Khi sử dụng nồi chiên nướng không khí mang đến nhiều tác dụng lớn cho người dùng như:

Tiết kiệm lượng mỡ dư thừa 80%: Các món ăn khi sử dụng bằng nồi chiên không khí thường không cần hoặc chỉ cần sử dụng rất ít dầu ăn. Tiết kiệm cho bạn rất nhiều chi phí.

Món ăn ngon và hấp dẫn: Các món ăn được chế biến từ nồi chiên không khí thường ít dầu mỡ, không bị ám khói nên đồ ăn ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều. Đặc biệt đồ ăn còn cực kỳ tốt cho sức khỏe của những khách hàng máu nhiễm mỡ, cao huyết áp…

Sử dụng nồi chiên không khí giúp bạn tiết kiệm thời gian: Không mất quá nhiều thời gian để làm chín một món ăn, không mất thời gian để đứng canh, đợi chờ đồ ăn chín. Trong quá trình chiên nướng vẫn có thể nghỉ tay để làm việc khác hoặc thư giãn.

Một số món ăn được thực hiện từ nồi chiên không khí?

Nồi chiên nướng không khí đã giúp chị em hoàn thành được nhiều món ăn ngon và hấp dẫn như:

Gà nướng lá chanh

Mực sốt tiêu

Thịt xiên nướng

Bánh phồng tôm

Khô gà lá chanh

Việc của bạn đơn giản là mua ngay cho gia đình mình một chiếc nồi chiên không dầu về để thực hiện những món với nồi chiên không khí ngay hôm nay thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *