Tại sao nồi chiên không dầu không vào điện, sáng đèn

Tại sao nồi chiên không vào điện

Tại sao nồi chiên không dầu không vào điện, sáng đèn trong quá trình sử dụng. Nguyên nhân dẫn đến nồi chiên không dầu không vào điện, không sáng đèn là gì và hướng giải quyết ra sao.

Nồi chiên không dầu từ lâu đã trở thành đồ dùng gia đình không thể thiếu được trong mỗi gia đình hiện nay. Sử dụng nồi chiên không dầu vừa tiết kiệm dầu mỡ, tiết kiệm thời gian lại thực hiện được rất nhiều món ăn ngon chỉ trong một chiếc nồi, không mất thời gian dọn dẹp vệ sinh nhà bếp. Tuy nhiên bỗng một ngày đẹp trời nồi chiên không dầu không vào điện, không sáng đèn thì phải làm thế nào.

1.NGUYÊN NHÂN

1.1Tại sao nồi chiên không dầu không vào điện, sáng đèn.

Tại sao nồi chiên không vào điện
Tại sao nồi chiên không vào điện

Nồi chiên không vào điện có thể do một số nguyên nhân cụ thể như:

-Thứ nhất do va chạm hoặc rơi vỡ:

Khi nồi chiên không dầu rơi và hư hỏng dẫn đến việc ngừng hoạt động

-Thứ hai do nồi chiên không dầu hoạt động quá lâu.

Khi thời gian sử dụng dài các mạch điện bên trong nồi chiên không dầu nóng, hoạt động quá mức dẫn đến việc ngắt điện không hoạt động.

-Thứ ba do chưa đặt bộ hẹn giờ:

Bộ hẹn giờ của nồi chiên không dầu chưa được cài đặt phù hợp là yếu tố thường gặp của nồi chiên không dầu không hoạt động

-Thứ tư:

Do phích chưa cắm điện hoặc cắm điện lỏng lẻo. Cũng có thể lý do nồi chiên không dầu không vào điện là do bạn quên chưa cắm phích điện đó nhé.

2.Cách xử lí

2.1Hướng giải quyết lỗi nồi chiên không dầu không vào điện, sáng đèn

Nguyên nhân nồi chiên không vào điện
Nguyên nhân nồi chiên không vào điện

Để giải quyết lỗi này bạn hoàn toàn có thể áp dụng theo các hướng giải quyết dưới đây:

Thứ nhất: Để tránh rơi vỡ va đập mạnh dẫn đến nồi chiên không hoạt động hãy lưu ý để nồi chiên tại những mặt phẳng, nơi ít có người qua lại để hạn chế va chạm

Thứ hai: Do nồi hoạt động quá lâu để khắc phục tình trạng này, bạn phải luôn tắt nồi chiên sau khi chế biến xong thực phẩm.

Tại sao nồi chiên không sàng đèn
Tại sao nồi chiên không sàng đèn

Để khắc phục nguyên nhân nồi chiên không dầu không hoạt động do chưa tắt bộ hẹn giờ hãy kiểm tra nhiệt độ trước khi nấu ăn và xem mình đã hẹn giờ trước khi nồi sử dụng hay chưa

Nếu nguyên nhân là do quên chưa cắm phích điện hoặc cắm lỏng thì bạn chỉ cần cắm và kiểm tra xem điện đã ổn định vào chưa là được.

Cách khắc phục tại sao nồi chiên không dầu không nóng, sáng đèn rất đơn giản mà bạn hoàn toàn có thể vận dụng trong thực tế của gia đình

Ngoài lỗi nồi chiên không dầu không hoạt động, sáng đèn ra thì trong quá trình sử dụng nồi chiên cũng gặp phải rất nhiều lỗi khác như: Tại sao nồi chiên không dầu không nóng hay nồi chiên không dầu có khói… 

3.Cách sử dụng 

Mẹo sử dụng nồi chiên không dầu hạn chế lỗi nồi không hoạt động

Sửa chữa nồi chiên không dầu
Sửa chữa nồi chiên không dầu

Để sử dụng nồi chiên nướng không dầu tốt nhất, vừa an toàn lại vừa mang đến hiệu quả cao trong nấu ăn thì hãy lưu ý các mẹo dưới đây:

Làm nóng nồi trước khi sử dụng:

Thời gian làm nóng khoảng 3 phút trước khi điều chỉnh nhiệt độ mong muốn và đặt thức ăn vào nồi để giúp nhiệt độ chế biến được chuẩn hơn và thức ăn ngon hơn.

Tận dụng dầu có sẵn trên thực phẩm:

Đối với các loại thực phẩm chứa chất béo như thịt gà sẫm màu, thịt bò hay thịt mỡ… thì có thể tận dụng hàm lượng dầu có sẵn trên chúng mà không cần tẩm ướp thêm.

Bôi mỡ/dầu vào nồi để chống dính:

Điều này đảm bảo rằng thức ăn của bạn sẽ không bị dính và đẹp mắt hơn.

Không để quá nhiều thức ăn vào nồi:

Nồi chiên không dầu hoạt động dựa vào luồng khí nóng lưu chuyển trong lòng nồi làm thức ăn chín. Việc cho quá nhiều đồ ăn vào cùng lúc chỉ khiến thức ăn không được chín đều mà bạn còn mất nhiều thời gian nấu nướng hơn.

Nguyên nhân nồi chiên không sáng đèn
Nguyên nhân nồi chiên không sáng đèn

Đảo đều khi chiên thức ăn dạng nhỏ:

Các món ăn như cánh gà, khoai tây chiên và các món ăn tương tự hãy lắc giỏ hoặc đảo đều thức ăn để đảm bảo được giòn đều. Khi bạn mở nồi để làm điều này thì nồi chiên sẽ tạm dừng hoạt động và sẽ chiên thức ăn bình thường.

Đổ nước vào nồi khi thấy xuất hiện khói trắng: 

nếu bạn chiên món ăn nhiều dầu mỡ thì rất có thể sẽ thấy làn khói trắng thoát ra từ nồi. Để giải quyết nó chỉ cần đổ một ít nước vào đáy giỏ để ngừng khói và tiếp tục chế biến món ăn. Hoặc có thể để một lát bánh mì dưới đáy nồi để thấm bất kỳ loại dầu mỡ nào khi chế biến các thực phẩm có thể làm đổ nhiều dầu mỡ như thịt xông khói…

Một số mẹo này vừa giúp bạn nấu ăn ngon hơn, nhanh hơn mà đảm bảo nồi chiên không dầu kangwoon của gia đình bạn được hoạt động tốt nhất, tránh mắc phải những lỗi không cần thiết. 

 

Nếu bạn còn gặp phải tình trạng không vào điện , không sáng đèn thì hãy gọi ngay cho chúng tôi thông qua Hotline trên màn hình để bộ phận kĩ thuật hỗ trợ cách giải quyết nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *