Tại sao nồi chiên không dầu có mùi nhựa

Tại sao nồi chiên không dàu có mùi nhựa

Khá nhiều người băn khoăn tại sao nồi chiên không dầu có mùi nhựa, liệu mùi nhựa có ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng không, và làm thế nào để khử hết mùi nhựa đó.

Nồi chiên nướng không dầu hiện đang là thiết bị nhà bếp vô cùng gần gũi và phổ biến cho trong mỗi gia đình ngày nay. Tính tiện dụng và khả năng biến hóa khi thực hiện được rất nhiều món ăn ngon mà không tốn dầu mỡ luôn là những ưu điểm khiến khách hàng yêu thích khi sử dụng nồi chiên không dầu.

Tại sao nồi chiên không dàu có mùi nhựa
Tại sao nồi chiên không dàu có mùi nhựa

1.Tại sao nồi chiên không dầu có mùi nhựa?

Nồi chiên được bảo quản trong thùng giấy an toàn và sản xuất theo dây chuyền. Thông thường, toàn bộ nồi chiên đều được làm từ chất liệu nhựa cao cấp bên ngoài, hoặc sơn lớp chống dính cao cấp. Do chưa sử dụng nồi lần nào nên rất nhiều nồi còn ám mùi nhựa mới là điều dễ hiểu. Việc ám mùi nhựa này tuy không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của người sử dụng tuy nhiên nó cũng gây cho chúng ta một chút cảm giác bất tiện và khó chịu, sợ mùi nhựa mới sẽ bám vào thức ăn lâu ngày. Vậy để loại bỏ mùi nhựa của nồi chiên không dầu chúng ta cần phải làm như thế nào.

 

1.1Mùi nhựa từ nồi chiên không dầu có độc không ?

Mùi nhựa từ nồi chiên có độc không
Mùi nhựa từ nồi chiên có độc không

 

Tất nhiên là độc rồi .

 

2.Các cách khử mùi nhựa của nồi chiên không dầu

Cách khử mùi nhựa cho nồi chiên không dầu
Cách khử mùi nhựa cho nồi chiên không dầu

Thật ra mùi nhựa mới này nếu không sử dụng các mẹ để khử thì sau một vài lần sử dụng cũng sẽ bay mùi đi. Tuy nhiên, nếu bạn không thích điều đó hãy tham khảo ngay các cách khử mùi nhựa đơn giản. Ở đây mình lựa chọn cách khử mùi nhựa cho nồi chiên Kangwoon của Hàn Quốc ai cũng có thể thực hiện được dưới đây nhé.

2.1Sử dụng chanh tươi

Chanh tươi là công thức đơn giản và hiệu quả giúp loại bỏ mùi đồ nhựa rất tốt. Thành phần axit nitric có trong chanh tươi có thể khử đi mùi nhựa khó chịu ở các nồi chiên mới. Bạn cắt lát chanh thành từng miếng rồi đặt vào nồi chiên không dầu, điều chỉnh nhiệt độ 180 độ C trong thời gian 5 phút. Thực hiện lặp lại 2 lần bạn sẽ không còn ngửi thấy mùi nhựa nữa rồi.

Ngoài thái lát chanh ra thì có thể vắt lấy nước cốt chanh, đặt vào cốc, bát bằng kim loại, thủy tinh chịu nhiệt. Đặt nhiệt độ 200 độ C trong thời gian 4 phút, nếu vẫn còn ngửi thấy mùi nhựa hãy lặp lại công thức trên 2 lần.

2.2Sử dụng cafe sữa

Cafe sữa không chỉ là thức uống yêu thích của nhiều người mà trong cuộc sống cafe sữa có rất nhiều công dụng khác nhau. Điển hình là cafe sữa giúp bạn khử được mùi nhựa đơn giản. Hãy đặt cafe sữa vào cốc cách nhiệt trong thời gian 3 phút, nhiệt độ 200 độ C. Đây cũng là cách vệ sinh mùi nhựa nồi chiên vô cùng hiệu quả và được nhiều người áp dụng.

2.3Tinh dầu xả, tinh dầu quế

Sử dụng tinh dầu xả để khử mùi nhựa
Sử dụng tinh dầu xả để khử mùi nhựa

1 mẹo nhỏ nữa bạn nên khám phá đó chính là dùng tinh dầu thơm xả đặt vào 1 cốc cách thủy trong thời gian 10 phút, nhiệt độ khoảng 200 độ C. Nếu vẫn cảm thấy còn mùi nhựa thì thực hiện lặp lại lần 2 nhé.

Biện pháp này được coi là khá đơn giản đối với những người bận rộn, vì khi dùng tinh dầu, bạn sẽ không cần phải tốn thời gian để cắt chanh thành từng lát nhỏ hay vắt lấy nước cốt nữa.

2.4Sử dụng Bã chè, bã cafe

Đừng vội vứt bỏ bã chè hay bã cafe sau khi sử dụng đi nhé. Những gì bạn cần làm đơn giản là cho bã chè hoặc bã cà phê vào một cái bát kim loại (có thể thay thế bằng bát làm bằng thủy tinh chịu nhiệt), sau đó đặt vào nồi chiên, chỉnh nhiệt độ 200 độ C và thời gian là 3 phút.

Sau khi nồi chiên nguội bớt, bạn sẽ thấy mùi nhựa không còn nữa, thay vào đó là một mùi thoang thoảng rất dễ chịu. Cuối cùng, bạn rửa sạch nồi và để ráo. Chiếc nồi của bạn đã sẵn sàng để chế biến những đợt thức ăn đầu tiên.

Trên đây là một số cách khử mùi nhựa của nồi chiên nướng không dầu Kangwoon vô cùng đơn giản. Chỉ vài thao tác giúp đã loại bỏ được mùi nhựa khó chịu không làm ảnh hưởng đến chất lượng của nồi chiên. Bên cạnh đó, việc vệ sinh nồi chiên không dầu trong quá trình sử dụng cũng rất đơn giản nên bạn hoàn toàn có thể an tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *