SINH NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU VỪA NHANH GỌN VỪA DỄ DÀNG

Vệ sinh nồi chiên không dầu

Nếu bạn đang lo ngại vấn đề vệ sinh nồi chiên không dầu có khó không hay làm thế nào để khử được hết mùi nhựa mới của chiếc nồi thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

1.VỆ SINH NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU NGAY KHI MUA VỀ

Nếu gia đình bạn vừa mới mua một chiếc nồi chiên nướng không dầu mới tinh về mà chưa biết làm cách nào để khử được hết mùi nhựa mới khó chịu thì hãy tham khảo ngay một số cách dưới đây nhé:

1.1Sử dụng chanh tươi VỆ SINH CHO NỒI CHIÊN

Sử dụng chanh tươi vệ sinh nồi chiên
Sử dụng chanh tươi vệ sinh nồi chiên

Chanh tươi là công thức đơn giản và rất hữu hiệu trong việc loại bỏ mùi đồ nhựa. Hãy cắt lát thành từng miếng xếp vào nồi chiên không dầu, điều chỉnh đến 180 độ C trong vòng 5 phút. Thực hiện lặp lại 2 lần bạn sẽ không còn ngửi thấy mùi nhựa nữa rồi.

Hoặc sử dụng nước cốt chanh đặt vào 1 cốc thủy tinh hay bát cách nhiệt, điều chỉnh nhiệt độ 200 độ C trong thời gian 10 phút. Nên lặp lại 2 lần để VỆ SINH NỒI CHIÊN SẠCH hoàn toàn.

1.2Sử dụng cafe sữa khử mùi

 

Dùng coffee vệ sinh nồi chiên không dầu
Dùng coffee vệ sinh nồi chiên không dầu

Ngoài là thức uống yêu thích của nhiều người, cafe sữa còn giúp bạn khử được mùi nhựa hiệu quả. Đơn giản bạn cho cafe sữa vào cốc cách nhiệt trong thời gian 3 phút, nhiệt độ 200 độ C. Đây là cách vệ sinh nồi chiên không dầu được nhiều áp dụng lắm đó.

1.3 Tinh dầu sả

 

Dùng tinh dầu sả vệ sinh nồi chiên không dầu
Dùng tinh dầu sả vệ sinh nồi chiên không dầu

1 tip nhỏ nữa bạn nên khám phá đó chính là dùng tinh dầu thơm xả đặt vào 1 cốc cách thủy trong thời gian 10 phút, nhiệt độ khoảng 200 độ C. Nếu vẫn cảm thấy còn mùi nhựa thì thực hiện lặp lại lần 2 nhé.

1.4Bã chè, bã cafe

Dùng bã chè và bã coffee vệ sinh nồi chiên không dầu
Dùng bã chè và bã coffee vệ sinh nồi chiên không dầu

Đừng vội vứt bỏ bã chè hay bã cafe sau khi sử dụng đi nhé. Hãy dùng nó để vệ sinh nồi chiên ngay .Điều đơn giản bạn cần làm là cho bã chè, bã cafe vào chiếc cốc thủy tinh đặt nhiệt độ 200 độ C trong thời gian 3 phút.

VỆ SINH NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU SAU KHI SỬ DỤNG XONG

Cách vệ sinh nồi chiên không dầu
Cách vệ sinh nồi chiên không dầu

 

Trong quá trình chiên nướng, nồi chiên nướng không dầu hạn chế tối đa việc văng bắn thức ăn, dầu mỡ lên bếp đây là ưu điểm rất lớn của dòng nồi chiên không dầu. Tuy nhiên không bám bẩn lên bếp nhưng chắc chắn sẽ có bám thức ăn lên nồi chiên. Hãy nhanh tay lưu ngay cách vệ sinh nồi chiên không dầu sau khi nấu ăn giúp tăng tuổi thọ của nồi tốt nhất nhé

 

Bước 1:

Rút dây nguồn của thiết bị nồi chiên không dầu. Đây là bước đầu tiên, tiên quyết giúp bảo vệ sự an toàn cho bạn

Bước 2:

Tháo bỏ các phụ tùng, thiết bị, bộ phận của nồi chiên. Đối với thiết bị có chứa phần dây điện, hãy thu cất lại 1 phía, chỉ lau khăn khô khi thực sự cần thiết. Còn các bộ phận còn sót lại chúng ta tiến hành vệ sinh chúng

Bước 3:

Lau chùi vệ sinh các bộ phận và vỏ nồi. Bạn hãy dùng 1 tấm vải ẩm chút xíu lau thật kỹ các góc, đặc biệt là những góc nhỏ, góc khuất. Khúc này đòi hỏi độ tỉ mỉ cao nên bạn đừng vội nản lòng nhé.

Bước 4:

Làm sạch bộ phận khay, rổ, chảo chiên. Dùng nước ấm + miếng chùi rửa chút xà phòng để nhẹ nhàng lau dọn. Đối với các vết bám cứng đầu bạn nên ngâm chúng vào chậu nước khoảng 10 phút sau đó rửa lại. Tuyệt đối không dùng miếng cọ sắt để cọ như vậy sẽ xước nồi đó nhé.

Bước 5:

Phơi khô thiết bị. Hãy phơi khô các bộ phận tại nơi có ánh sáng nhẹ chiếu vào.Các bạn thấy đó, chỉ bằng vài bước thao tác đơn giản là chúng ta đã sử dụng nồi chiên không dầu hiệu quả rồi. Hãy nhớ sử dụng đúng cách chính là một cách giúp món ăn thơm ngon hơn, lại vừa đảm bảo tuổi thọ cho nồi chiên tốt nhất đó nhé. Trên đây là cách vệ sinh nồi chiên không dầu vừa nhanh lại tiện lợi, hãy nhanh tay lưu ngay về thực hành thôi cả nhà.

—————————————–

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *