CÁCH SỬ DỤNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU NÂNG CAO TUỔI THỌ

Cách sử dụng nồi chiên không dầu

Nồi chiên nướng không dầu hay còn gọi là nồi chiên không dầu, nồi chiên chân không hiện nay đang được sử dụng rộng rãi. Hướng dẫn cách sử dụng nồi chiên không dầu đúng nhất giúp nồi bền và tăng tuổi thọ nhé.

1.CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU

 

Nồi chiên không dầu hoạt động dựa trên nguyên lý đốt nóng thanh nhiệt, lượng nhiệt tỏa ra làm chín thực phẩm mà không cần sử dụng đến dầu chiên như cách thức rán thông thường. Từ đó, chiên nướng bằng nồi chiên cũng giúp giảm lượng mỡ tối đa lên tới 80% đó nhé.

2.HƯỚNG DẪN cách SỬ DỤNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU HIỆU QUẢ

 

Cách sử dụng nồi chiên không dầu
Cách sử dụng nồi chiên không dầu

Việc sử dụng nồi chiên không dầu nâng cao tuổi thọ khá đơn giản nên hầu như mọi người đều có thể thực hiện được. Tuy nhiên, chúng ta cũng nên sử dụng đúng cách để nồi được đảm bảo an toàn và có tuổi thọ cao nhất nhé.

Trước tiên hãy vệ sinh qua nồi chiên trước khi sử dụng

  • Tháo gỡ bao bì, vật liệu đóng gói xung quanh sản phẩm
  • Vệ sinh nồi và khay chiên bằng nước nóng kết hợp với nước rửa chén, miếng xốp chống ăn mòn
  • Tiến hành lau khô các bộ phận đã rửa bằng khăn ướt

Để có được món ăn ngon hơn, hấp dẫn hơn và thiết bị nồi chiên của chúng được sử dụng đúng cách hiệu quả hãy lưu lại ngay các bước sử dụng cơ bản dưới đây nhé:

Bước 1: Làm sạch thực phẩm

Làm sạch thực phảm trước khi nấu
Làm sạch thực phảm trước khi nấu

Trước khi sử dụng nồi chiên không dầu, hãy đảm bảo rằng các nguyên liệu sau khi mua về đã được sơ chế, rửa sạch và để ráo nước. Đây là bước khá quan trọng vì thực phẩm có sạch thì đồ ăn chế biến ra mới ngon và đảm bảo vệ sinh được, điều đó cũng giúp cho nồi chiên hoạt động phát huy được hết tác dụng của nó.

Bên cạnh đó, hãy để thực phẩm được ráo nước trước khi cho vào nồi chiên. Nếu thực phẩm của bạn quá ướt sẽ làm công suất hoạt động của nồi không đạt hiệu quả, tình trạng lặp lại nhiều lần rất dễ bị hỏng hóc nồi.

Bước 2: Chọn các thực phẩm tương tự nhau

Lựa chọn thực phẩm để chiên
Lựa chọn thực phẩm để chiên

Nếu bạn muốn chiên chúng vào cùng 1 lần chiên hãy chọn những thực phẩm đồng dạng và cùng một loại nhiệt độ ngang nhau để tránh tình trạng có thực phẩm đã chín nhưng có loại chưa chín. Ví dụ nếu bạn cho thịt và rau củ vào cùng một lần chiên sẽ có tình trạng món chín món không. Vừa không mang tính thẩm mỹ cho món ăn lại bị lãng phí đồ ăn rất nhiều.

Bước 3: Hãy để thiết bị sẵn sàng trước

 

Hãy nhớ khởi động cho nồi chiên nướng không dầu nóng lên trước đã nhé. Thông thường chúng ta sẽ set 180 độ trong vòng 3 phút để nồi nóng. Thực hiện điều này thường xuyên, khiến thiết bị của bạn được bảo quản lâu dài, ít bị hỏng học do xảy ra tình trạng nhiệt độ chênh lệch. Đây không chỉ là chiếc máy, mà nó còn như một người trợ thủ đắc lực trong công việc bếp núc của bạn đấy

Bước 4: Tiến hành chế biến món ăn

Chế biến món ăn
Chế biến món ăn

Xếp thức ăn đã được tẩm ướp vừa nãy vào nồi chiên Hàn Quốc, có thể sử dụng giấy bạc để lót vào khay chiên nhé. Đóng nắp lại và set nhiệt độ, thời gian cho từng món ăn. Đơn giản thế thôi, còn đâu hãy để nồi chiên lo liệu nốt.

Nếu thực phẩm của bạn chín trước thời gian hẹn giờ thì sao nhỉ, thì bạn có thể tắt nồi thủ công bằng cách vặn núm hẹn giờ quay về lại 0. Với mỗi lần chế biến, trước khi lấy thức ăn ra bạn nên để khoảng 3 phút, hoặc dùng khăn cách nhiệt để bưng “thành quả” ra, tránh xảy ra tình trạng bị bỏng tay.

Không nên nhồi nhét quá nhiều thức ăn vào một lần chiên rán, như thế vừa không đảm bảo đồ ăn được chín vàng đều lại ảnh hưởng đến tuổi thọ của nồi. Mỗi loại nồi khác nhau sẽ có chỉ số tối đa cho một lần chiên rán, hãy chú ý điều đó nhé.

Bước 5: Vệ sinh nồi sau khi sử dụng

Vệ sinh nồi chiên không dầu
Vệ sinh nồi chiên không dầu

Sau khi đã chế biến xong món ăn thơm ngon của mình hãy nhớ vệ sinh nồi chiên thật sạch sẽ theo trình tự dưới đây nhé

  • Rút phích cắm, dùng khăn lau nhẹ mặt ngoài
  • Tiến hành tách nồi, khay chiên và giỏ chiên ra ngoài
  • Dùng nước rửa chén lau nhẹ nhàng nồi
  • Khay chiên có thể rửa qua nước nóng và được rửa qua với nước rửa chén
  • Sử dụng một chiếc bàn chải riêng để làm sạch các mảng bám thức ăn dính trên các thanh đốt
  • Mang các bộ phận phơi dưới ánh nắng, nơi thoáng mát trước khi sử dụng cho lần tiếp theo

Các bạn thấy đó, chỉ bằng vài bước thao tác đơn giản là chúng ta đã sử dụng nồi chiên không dầu hiệu quả rồi. Hãy nhớ sử dụng đúng cách chính là một cách giúp món ăn thơm ngon hơn, lại vừa đảm bảo tuổi thọ cho nồi chiên tốt nhất đó nhé.

 

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về cách sử dụng nồi chiên không dầu thì hãy để lại bình luận ở phía bên dưới bài viết cho chúng tôi nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *